Công nghệ 24h: Ứng dụng của VCB tiếp tục bị người dùng “bắt lỗi”

Tùng Linh

19:10 26/08/2016

BizLIVE - Mặc dù đây được coi là một lỗi không quá nghiêm trọng khi thực hiện các giao dịch ngân hàng điện tử tuy nhiên đây cũng có thể là kẽ hở để thực hiện hành vi lừa đảo khi giao dịch trực tuyến.
 

Công nghệ 24h: Ứng dụng của VCB tiếp tục bị người dùng “bắt lỗi”

Ảnh minh họa.

Hiện nay, nguyên tắc của các hệ thống giao dịch ngân hàng điện tử hiện nay đều không cho phép người dùng chuyển khoản ra ngoài với số tiền lớn hơn số dư hiện có của tài khoản. Tuy nhiên mới đây người dùng lại tiếp tục phát hiện lỗi liên quan đến việc chuyển tiền của ứng dụng Vietcombank (VCB).
Theo anh Dương Vi Khoa, nếu như người dùng chuyển khoản với số tiền lớn hơn số dư qua ứng dụng ngân hàng trên smartphone, mặc dù trên ứng dụng vẫn từ chối giao dịch nhưng người nhận sẽ nhận được tin nhắn nhận tiền. 
Sau tin nhắn này mới xuất hiện thêm một tin nhắn khác với nội dung huỷ giao dịch trước đó. (xem thêm)
Singapore là nước đầu tiên trên thế giới sẽ đưa xe tự lái vào kinh doanh dịch vụ taxi. Tuy nhiên giống như nhiều nước khác, dịch vụ này mới ở giai đoạn thử nghiệm nhưng sẽ miễn phí cho người dùng.
Một startup tại nước này có tên nuTonomy được thành lập từ năm 2013 bởi hai nhà nghiên cứu tại MIT chuyên về robot và công nghệ không người lái đã được chính phủ Singapore cho phép thử nghiệm dịch vụ. 
Hiện nay xe tự lái sẽ hoạt động trong một khu vực nhỏ tại Singapore và có quyền đón, trả khách bất kỳ đâu tại khu vực thử nghiệm này. nuTonomy không tạo ra chiếc xe tự lái thật sự mà sử dụng xe điện của Renault và Mitsubishi. Sau đó trang bị phần mềm và máy ảnh cho những chiếc xe này. (xem thêm)
Cả năm 2015 ghi nhận chỉ có 72 vụ tấn công, chuyên gia cho biết. Ông Gostev thông báo rằng trong số các đối tượng bị tin tặc Trung Quốc tấn công có 7 xí nghiệp quốc phòng chuyên sản xuất tên lửa, radar và công nghệ định vị-dẫn đường, 5 Bộ, 4 công ty hàng không và 2 công ty thuộc ngành năng lượng hạt nhân. 
Hầu như tất cả các chủ thể thuộc tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga thế này thế khác trong những năm gần đây đều là đối tượng hứng chịu đòn tấn công từ phía các nhóm tin tặc Trung Quốc và ở mức này mức khác đã bị mất thông tin", ông Gostev cho biết. 
Theo lời ông, cộng đồng chuyên gia cho rằng những cuộc tấn công mạng hoặc có sự tài trợ hoặc chấp thuận của các cơ quan Chính phủ Trung Quốc, và trong một số trường hợp đã do các tin tặc quân sự tiến hành. (xem thêm)
Nhacso.net là 1 trong những cái tên đầu tiên của thị trường âm nhạc buổi đầu sơ khai những năm 2004-2005.
Được ra đời vào ngày 3/6/2005, nhacso.net là một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam, hoạt động cùng với sự hợp tác của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ và hãng phát hành trong cả nước.
Đầu 2011, nhacso.net ra mắt phiên bản mạng xã hội 2.0, cung cấp cho người dùng những công cụ trên môi trường Internet nhằm mục đích nghe nhạc, nghe nhạc theo chủ đề, nghe nhạc theo cảm xúc, chia sẻ cảm nhận về bài hát, album nhạc,… hoặc một số công cụ khác. (xem thêm)
Xu hướng tìm kiếm một mẫu điện thoại thông minh có thời lượng sử dụng pin lâu hơn đã đẩy các thương hiệu smartphone vào một cuộc đua sản xuất ra những chiếc điện thoại có pin lớn hơn.
Tuy nhiên, việc trang bị pin quá dày lại không đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cũng như không phù hợp trong quá trình sử dụng hàng ngày của người dùng.
Vì vậy, không có nhiều nhà sản xuất giải được bài toán hóc búa về thời lượng pin và tính thẩm mỹ của smartphone. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, vcb