Công nghệ 24h: Tuỳ chọn nào là đắt tiền nhất trên xe sang?

Tùng Linh

18:53 11/09/2018

BizLIVE -  Một dàn loa Burmester trên xe Porsche Cayenne giá tới 337 triệu, tức ngang với xe Kia Morning.

Công nghệ 24h: Tuỳ chọn nào là đắt tiền nhất trên xe sang?

Ảnh minh họa.

Xe sang đắt tiền thường đi kèm đầy đủ các tính năng, trang bị cao cấp phục vụ tối đa cho người điều khiển cũng như hành khách đi cùng. Tuy nhiên, có những tính năng buộc người dùng phải chi tiền để trang bị thêm. Nhiều “option” tưởng chừng nhỏ nhặt, đơn giản, nhưng chi phí bỏ ra có thể lên tới hàng trăm triệu.
Ví dụ chiếc Porsche Cayenne S 2018 giá tiêu chuẩn khoảng 4, 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu khách chọn đầy đủ các trang bị đi kèm khác, giá lên đến hơn 7, 4 tỷ (bao gồm VAT), riêng tiền phụ kiện có giá 2, 7 tỷ. (xem thêm)
Trong buổi họp báo sáng nay về Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) - Klaus Schwab cho rằng thế giới không thể xem nhẹ tác động của cuộc cách mạng này, với cả các mô hình kinh doanh và các quốc gia. Nó không chỉ đơn thuần về một công nghệ, như các cuộc cách mạng trước đây, mà là về nhiều loại công nghệ khác nhau. Bên cạnh đó, cách mạng 4.0 còn có tốc độ phát triển rất nhanh.
“Vì vậy, điều cần làm trong dài hạn, không chỉ ở Việt Nam, mà cả mọi nơi, là đảm bảo con người luôn ở trung tâm của cuộc cách mạng”, ông nhấn mạnh. WEF đã thành lập một bộ phận đặc biệt, đặt ở nhiều nơi trên thế giới, để hỗ trợ, đảm bảo con người không trở thành nô lệ của robot. Robot chỉ là công cụ phục vụ con người. (xem thêm)
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8/2018 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 9.893 chiếc, trị giá hơn 218 triệu USD, cao nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. So với tháng 7/2018, lượng ô tô nhập khẩu tăng đến 50,2% về số lượng và 60,2% về giá trị.
Tuy nhiên, nếu cộng dồn đến hết tháng 8, lượng ô tô nhập khẩu trong 8 tháng đầu năm chỉ đạt 28.816 chiếc, thấp hơn 56,1% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt giá trị hơn 681 triệu USD, thấp hơn 8 tháng đầu năm 2017 50,9%. (xem thêm)
Apple sẽ ra mắt loạt sản phẩm mới vào ngày 12/9/2018, loạt iPhone mới với nhiều mức giá sẽ là tâm điểm của sự kiện này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng kỳ vọng Apple ra mắt phiên bản mới của AirPods
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đăng tải những dự đoán mới nhất của ông về sự kiện này. Đầu tiên sẽ là một thiết bị cỡ trung mang tên iPhone Xr, sau đó là iPad dùng cổng USB-C. Điều thú vị khác là Apple sẽ ra mắt MacBookgiá rẻ tích hợp Touch-ID và Apple Watch mới. Ông cho rằng, iPad Pro mới sẽ có Face ID và chuyển từ cổng Lightning sang USB-C. (xem thêm)
Màn hình và nội dung là những thứ quan trọng nhất trên smartphone. Với màn hình tràn viền, có thể nói các nhà sản xuất đang muốn “tiễn” viền màn hình vào sách giáo khoa lịch sử càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nó dẫn đến hệ quả xấu đối với thiết kế smartphone: nếu chỉ nhìn vào mặt trước, bạn gần như không thể nói đây là điện thoại nào. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?