BizLIVE - Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới ngành mobile đã bị hủy, giữa những lo ngại về dịch bệnh do chủng virus corona gây ra.
Công nghệ 24h: Triển lãm di động thế giới 2020 bị hủy vì Covid -19
Ảnh minh họa.
Do tác động của dịch bệnh từ virus corona, hàng loạt tên tuổi lớn trong làng công nghệ đã hủy kế hoạch tham gia MWC 2020. Điều đó khiến cho GSMA, đơn vị tổ chức của triển lãm này quyết định hủy, ngừng tổ chức MWC 2020.
Trả lời Bloomberg, CEO GSMA John Hoffman cho biết dịch bệnh Covid-19 đã khiến đơn vị "không thể tổ chức sự kiện nữa". Theo kế hoạch ban đầu, MWC 2020 sẽ khai màn vào ngày 24/2 tại Barcelona. (xem thêm)
Hiện nay, nhiều người dùng vẫn tin sản phẩm của Apple có khả năng bảo mật tuyệt đối và chỉ dùng PC như thiết bị dự phòng. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của Malwarebytes cho thấy, số lượng virus và mã độc trên hệ điều hành của Apple đã lần đầu vượt qua Windows.
"Người dùng cần hiểu rằng chỉ sử dụng máy tính Mac không đảm bảo dữ liệu được an toàn", Thomas Reed, chuyên gia bảo mật trên Mac và thiết bị di động của Malwarebyte cho biết. (xem thêm)
Theo Reuters, việc quay 180 độ này sẽ khiến các công ty Mỹ gặp khó khăn hơn trong việc đấu tranh tìm cơ hội xuất khẩu sang Huawei - nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.
Gần đây, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng nước này là Mark Esper về vấn đề dự kiến sẽ mở một cuộc họp vào tuần tới. Cuộc họp cao cấp hơn cũng sẽ diễn ra vào 28.2 tới khi các quan chức Mỹ chính thức thảo luận về việc áp lệnh hạn chế xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc, trong đó có Huawei. (xem thêm)
Smartphone trong tương lai có thể gập đôi khi bạn để trong túi và mở ra khi sử dụng, giống như điện thoại vỏ sò ở thập niên 90 của thế kỷ trước. Khác biệt nằm ở công nghệ màn hình dẻo.
Theo New York Times, câu hỏi đặt ra là: Có ai còn muốn kiểu thiết kế điện thoại vỏ sò như vậy nữa không? (xem thêm)

TÙNG LINH