Công nghệ 24h: Toyota bất ngờ chốt giá xe tới năm sau

Tùng Linh

20:45 01/11/2017

BizLIVE - Mới đây, Toyota đã công bố giá bán năm 2018 của các mẫu xe áp dụng từ 1/11/2017 với mức giảm giá so với giá niêm yết hiện nay lên tới 60 triệu đồng nhưng cũng không quá khác biệt so với mức giá thực tế sau khi được hưởng ưu đãi trong thời điểm này.

Công nghệ 24h: Toyota bất ngờ chốt giá xe tới năm sau

Ảnh minh họa.

Theo đó, để phản ánh sớm chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt mới (SCT) được áp dụng từ ngày 1/1/2018, đối với những mẫu xe có dung tích xi lanh từ 2.0 trở xuống, Toyota đã công bố giá bán của các mẫu xe cho năm 2018 áp dụng luôn từ 1/11/2017.
Từ bảng giá năm 2018 của hãng xe này, hầu hết các mẫu xe lắp ráp đều được giảm giá từ 24 cho đến 58 triệu đồng so với giá niêm yết hiện nay. (xem thêm)
Cách đây 2 ngày một số cửa hàng điện thoại xách tay đã đăng tải mức giá dự kiến khi về nước của iPhone X. Theo đó phiên bản máy thấp nhất có dung lượng 64GB sẽ có giá gần 40 triệu đồng cho cả 2 màu xám và bạc. Phiên bản đắt hơn sẽ có giá gần 50 triệu đồng. Ngoài ra khách mua sẽ được tặng thêm một số quà như dán màn hình, sạc không dây.
Tuy nhiên đây mới chỉ là mức giá dự kiến cũ, mức giá mới trong ngày hôm nay mà các cửa hàng đưa ra đã tăng thêm khá nhiều, lên mức khoảng 70 triệu đồng cho máy phiên bản thấp nhất. Một cửa hàng giải thích giá tăng do năm nay nguồn hàng về sẽ rất ít. (xem thêm)
Lần lượt vào các ngày 10 và 12/10/2017, hai tuyến cáp quang biển quốc tế SEA-ME-WE 3 (SMW-3 hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3) và Asia American Gateway - AAG gặp sự cố, ảnh hưởng đến dung lượng băng thông Internet quốc tế của tất cả nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang khai thác trên các tuyến cáp biển này
Trong khi sự cố xảy ra trên tuyến cáp AAG đã được khắc phục xong, khôi phục 100% dung lượng đường truyền trên tuyến từ tối 22/10/2017 sau tròn 10 ngày gặp sự cố thì hiện lỗi trên tuyến cáp quang biển SMW-3 vẫn chưa được khắc phục. (xem thêm)
Theo CNN, Amazon, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Microsoft vừa khiến Phố Wall và Thung lũng Silicon kinh ngạc với báo cáo thu nhập mới nhất hồi tuần trước. Apple và Facebook hiện cũng được kỳ vọng sẽ báo cáo kết quả tài chính lạc quan trong tuần này.
Không có gì đáng ngạc nhiên khi năm cái tên trên thống lĩnh thị trường. Cổ phiếu Apple, hãng nhận được đánh giá tốt cho mẫu iPhone X mới, tăng 45% trong năm nay. Amazon tăng gần 50%, trong khi Facebook và Microsoft tăng lần lượt 55% và 30%. Tất cả cổ phiếu trên đều tăng mạnh hơn so với chỉ số Nasdaq, vốn đã nóng khi tăng 25% từ đầu năm đến nay. (xem thêm)
Theo Ibtimes, hôm 30/10 Trend Micro cho biết đã phát hiện hai loại malware được gọi là JsMiner và CpuMiner trên ít nhất ba ứng dụng của cửa hàng Google Play. Mã độc được cài vào có nhiệm vụ chính là chiếm quyền điều khiển của thiết bị, sau đó sử dụng nó để kiếm các đồng tiền kỹ thuật số và trong trường hợp này cụ thể là đồng Monero. Các ứng dụng này bao gồm một phần mềm cung cấp hình nền, một phần mềm liên quan tới dịch vụ cầu nguyện và một ứng dụng tìm kiếm mạng Wi-Fi. (xem thêm)

 

TÙNG LINH