Công nghệ 24h: Tổng thống Trump coi Huawei là “công ty nguy hiểm”

Tùng Linh

20:55 24/05/2019

BizLIVE -  “Hãy nhìn vào những gì họ làm xét từ góc độ an ninh, góc độ quân sự, nó rất nguy hiểm. Nếu chúng ta có một thỏa thuận, tôi hình dung Huawei sẽ được đưa vào một phần trong đó”, ông Trump nói.

Công nghệ 24h: Tổng thống Trump coi Huawei là “công ty nguy hiểm”

Ảnh minh họa.

Trong ngày thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết những lời phàn nàn của phía Mỹ về công ty Huawei Technologies có thể được giải quyết trong khuôn khổ của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc, thế nhưng cùng lúc đó ông gọi Huawei Technologies là một công ty cực kỳ nguy hiểm, theo Reuters đưa tin. 
Trong tuần trước, Washington đã cấm doanh nghiệp Mỹ không làm ăn kinh doanh với Huawei Technologies – hãng sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới bởi viện dẫn lý do lo ngại tổn hại đến an ninh quốc gia. (xem thêm)
Theo Bloomberg, hơn 2 năm qua, một người đàn ông Trung Quốc sống tại Oregon đã lợi dụng chính sách đổi trả máy mới của Apple để thực hiện hành vi lừa đảo.
Jiang, 30 tuổi, cựu sinh viên kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Cộng đồng ở Albany, Oregon. Người này đã gửi hơn 3.000 chiếc iPhone hàng giả trong tình trạng không thể khởi động đến trung tâm bảo hành của hãng và yêu cầu đổi máy mới. (xem thêm)
Nếu không hoạt động trong giới công nghệ, có thể bạn sẽ chẳng quan tâm ARM là công ty nào, có sản phẩm gì. Thực tế là chẳng có một linh kiện nào trên điện thoại mà người dùng thường biết đến, như SoC hay camera hoặc màn hình, có thương hiệu của ARM trên đó.
Nếu xét tới kết quả kinh doanh, mức doanh thu hơn 1,8 tỷ USD của ARM trong năm 2018 cũng chỉ là số lẻ nếu so với Huawei (104 tỷ USD), Apple (265 tỷ USD), Intel (55 tỷ USD) hay Qualcomm (22,7 tỷ USD). (xem thêm)
Cuối tuần trước, Google tuyên bố đình chỉ giấy phép và thỏa thuận Android với Huawei. Trong tương lai, smartphone, tablet của công ty Trung Quốc sẽ không còn được cập nhật bản vá bảo mật, cũng như sử dụng các ứng dụng độc quyền như Gmail, Chrome, Play Store, YouTube... Huawei chắc chắn thiệt thòi, nhưng Google cũng phải chịu thiệt hại không kém. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, google, huawei
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?