Công nghệ 24h: Thử nghiệm chuyển mạng giữ số sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày mai

Tùng Linh

18:28 20/09/2017

BizLIVE - Từ ngày 21/9, việc chuyển mạng giữ số thuê bao sẽ được nhà mạng tại Việt Nam thử nghiệm.

Công nghệ 24h: Thử nghiệm chuyển mạng giữ số sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày mai

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng sẽ phải triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số thuê bao từ ngày 31/12/2017. 
Dịch vụ này cho phép người sử dụng được giữ nguyên số thuê bao của mình nhưng sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác. Bộ cho rằng, việc chuyển mạng giữ số sẽ đem lại lợi ích cho cả người dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý. (xem thêm)
Sau khi ra mắt, khá nhiều người đã bất ngờ trước quyết định tăng giá iPhone của Apple. Phiên bản cơ bản với bộ nhớ 64GB của iPhone X sẽ được bán với giá 999 USD. Trong khi 1.149 USD sẽ là giá dành cho phiên bản bộ nhớ 256GB của máy.
Bình luận về điều này, công ty tài chính Morgan Stanley có một góc nhìn khá thú vị. Theo chuyên gia phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley, việc tăng giá iPhone là một sự đổi mới, thay vì là lực cản cho mẫu điện thoại của táo khuyết. (xem thêm)
Bitcoin là gì? Đây là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối internet mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức tài chính trung gian nào.
Trong báo cáo đánh giá quý của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (Bank for International Settlements - BIS) vừa được công bố đầu tuần này, BIS đặt vấn đề: “Liệu một ngân hàng trung ương có nên đưa ra đồng tiền điện tử để thay thế tiền mặt hay không? Đó là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất tại các nước như Thụy Điển khi tình hình sử dụng tiền mặt đang suy giảm rõ rệt” và thay bằng tiền ảo. (xem thêm)
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, các cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở lên hầu như đều có trang thông tin điện tử (website) riêng để đăng tải thông tin hoạt động, giới thiệu, quảng bá hình ảnh cơ quan, đơn vị mình. Thậm chí, thôn, làng cũng xây dựng được website riêng để tìm hiểu, giao lưu, trao đổi làm ăn, quảng bá hình ảnh quê hương. Đây là điều tiến bộ, rất thiết thực để người dân cập nhật kiến thức, nắm bắt thông tin, góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước.
Website của các cơ quan nhà nước ngoài việc cung cấp thông tin về cơ sở, trao đổi nắm bắt thông tin giữa các cơ quan trong hệ thống với nhau, mà đây còn là kênh thông tin kết nối giữa cơ quan với người dân một cách hiệu quả, hỗ trợ toàn bộ quy trình từ việc xin giấy phép, thủ tục hành chính đến trả lời câu hỏi của người dân... Đối với doanh nghiệp, website là phương tiện cung cấp, cập nhật thông tin nhằm quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm hữu hiệu nhất. Vì vậy, việc cập nhật thông tin liên tục và mới là điều quan trọng nhất trong việc duy trì hoạt động của website. (xem thêm)
iPhone X sẽ lên kệ đầu tháng 11 với giá từ 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng) và được coi là mức giá đắt nhất trên thị trường smartphone. Tuy nhiên, sản phẩm của Apple vẫn sẽ rẻ hơn so với điện thoại mà Huawei chuẩn bị trình làng.
Theo PhoneArena, Mate 10 Pro phiên bản cao cấp nhất sẽ được bán với giá 1.138 USD. Cấu hình nổi bật nhờ RAM tới 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Ba model khác có giá 1.024 USD, 941 USD và 850 USD (khoảng 23,3, 21,4 và 19,3 triệu đồng) được trang bị phần cứng thấp hơn với 6 GB RAM và bộ nhớ trong tương ứng 256 GB, 128 GB và 64 GB. (xem thêm)

TÙNG LINH