BizLIVE - So với hàng mới và hàng chính hãng, iPhone 7 và 7 Plus đã qua sử dụng rẻ hơn từ 3 đến 5 triệu đồng.
Công nghệ 24h: Thị trường trong nước có thêm iPhone 7 giá rẻ
Ảnh minh họa.
Hiện ở Việt Nam, iPhone 7 và iPhone 7 Plus qua sử dụng bắt đầu xuất hiện nhiều dưới tên gọi iPhone 7 và 7 Plus "Like New - 99%”. Điểm đặc biệt của loại hàng này là giá bán thấp hơn 3 đến 6 triệu đồng so với hàng mới hay giá niêm yết chính hãng. 
Ví dụ, trong khi iPhone 7 bản 32GB giá xách tay gần 15 triệu đồng, còn hàng chính hãng khoảng 16 triệu đồng thì loại hàng Like New qua sử dụng có giá bán chỉ khoảng 12 triệu đồng. 7 Plus cũng chỉ chênh lệch vài triệu đồng, phiên bản 32GB qua sử dụng có giá khoảng 15,5 triệu đồng so với giá của hàng mới gần 18 triệu đồng. Còn với phiên bản 128GB, mức chênh lệch giữa loại qua sử dụng và mới 100% lên tới hơn 3 triệu đồng. (xem thêm)
Theo trang TheVerge, LG dự kiến sẽ ra mắt mẫu điện thoại cao cấp V30 của mình trong tháng 9 tới. Dòng V trải qua 2 phiên bản đã gây được khá nhiều ấn tượng tốt với người dùng vì sử dụng 2 màn hình đi kèm với câu hình mạnh mẽ. V30 nhiều khả năng sẽ sử dụng màn hình mới công nghệ OLED thay cho LCD trước đây.
Tuy nhiên theo trang Tweeter chuyên đăng thông tin rò rỉ về công nghệ Evan Blass, phần màn hình phụ lần này của LG V30 sẽ có kích thước lớn khá lớn và ở phía cạnh dưới của máy. Để thấy toàn bộ màn hình phụ, người dùng cần trượt màn hình chính lên phía trên. Đây là thiết kế tương tự Blackberry Priv. (xem thêm)
Trên thị trường xe máy, thông thường, các mẫu xe ăn khách luôn bị đại lý "làm giá" lên từ 3 cho đến 5 triệu đồng, cá biệt có mẫu xe bán chênh đến mười mấy triệu đồng.
Và mặc dù, các nhà sản xuất xe máy vẫn công bố giá bán đề xuất cho xe nhưng một số mẫu xe được nhiều người tiêu dùng lựa chọn thì vẫn được bán chênh giá khá nhiều. Khi đó, giá của các mẫu xe này lên, xuống tuỳ theo nhu cầu của thị trường, chứ không còn phụ thuộc nhiều vào chính sách của nhà sản xuất. (xem thêm)
Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg, khi được hỏi về những sáng tạo công nghệ làm thay đổi thế giới trong tương lai gần, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng Tesla của Elon Musk sẽ là công ty làm được điều đó, thay vì Apple hay các hãng công nghệ nổi tiếng khác.
"Các công ty như Google, Facebook, Apple hay Microsoft từng thay đổi thế giới, họ làm điều đó khi còn non trẻ, không phải khi đã trở thành doanh nghiệp lớn", Wozniak nhận định. (xem thêm)
Thông thường khi khách hàng mua một cuốn sách trên Amazon, họ đang mua từ chính Amazon, và Amazon sẽ mua từ nhà xuất bản hoặc đại lý bán buôn của nó, và sẽ trả cho nhà xuất bản 45% giá sách, các tác giả sách cũng sẽ có một khoản lợi nhuận nhỏ trên mỗi cuốn sách bán được. Quy trình này giúp đảm bảo nhuận bút cho tác giả, đồng thời ủng hộ tên tuổi các nhà xuất bản.
Tuy nhiên, từ tháng 3/2017 tới nay, Amazon bắt đầu áp dụng chính sách mới. Theo đó, người đọc có thể mua sách từ Amazon như cách cũ nhưng họ cũng có thể mua từ một bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu cuốn sách được mua từ bên thứ ba, không có điều gì đảm bảo bên thứ ba đó mua sách từ các nhà xuất bản. Nghĩa là nhà xuất bản có thể không được trả tiền, và các tác giả cũng vậy. (xem thêm)

TÙNG LINH