Công nghệ 24h: Thị trường ô tô “lướt” sôi động nhờ cá độ mùa World Cup

Tùng Linh

19:39 05/07/2018

BizLIVE - Theo một số chủ showroom thu mua ôtô cũ, thị trường này đang vô cùng nhộn nhịp vì một số dân chơi "cầm cố", thậm chí bán xế hộp để cá độ World Cup.

Công nghệ 24h: Thị trường ô tô “lướt” sôi động nhờ cá độ mùa World Cup

Ảnh minh họa.

9h sáng là thời điểm anh Nguyễn Đức B. (54 tuổi, Hà Nội) tất bật nhất với công việc thu mua ôtô cũ của mình. Trong showroom ôtô rộng hàng trăm mét vuông khá nổi tiếng trên một tuyến đường ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), người đàn ông này tiếp đến cả chục gã “hoa tiêu” vừa đánh những chiếc xe ôtô bóng loáng, giá tiền tỉ đến đậu trước cửa hàng.
“Hoa tiêu” là từ “chuyên ngành” để chỉ những thanh niên chuyên đến các tiệm cầm đồ, tìm kiếm những chiếc ôtô tiềm năng vừa bị hết hạn cầm cố, sau đó mua lại và bán cho các chủ thu mua ôtô cũ để ăn giá chênh lệch. (xem thêm)
Ông Văn Bé (huyện Nhà Bè, TP HCM) đang tìm mua đầu thu có thể xem được bóng đá. Là một ngư dân chủ yếu sống trên thuyền, ông sử dụng đầu thu truyền hình vệ tinh giá rẻ thu sóng miễn phí. "Đầu thu dùng chảo thu sóng vệ tinh bình thường xem được nhưng giờ lại cắt hết các kênh phát sóng World Cup, nên tôi mua máy mới", ông Bé cho biết. Trong khi đó, ông Lê Duy (huyện Bình Chánh) cũng đang muốn mua một thiết bị mới để thay thế cho đầu thu vệ tinh loại cũ bị cắt sóng, trong khi chiếc TV của ông chưa hỗ trợ chuẩn DVB-T2. (xem thêm)
Sau khi bài báo trên tờ Wall Street Journal được đăng tải, Giám đốc bảo mật của Google là bà Suzanne Frey đã thừa nhận có việc Google cho phép các nhà phát triển tiếp cận thư điện tử của người dùng.
Nhưng việc tiếp cận này chỉ được cho phép sau khi các nhà phát triển đã được Google đánh giá. (xem thêm)
Sau khi đại diện sáng lập G21 đưa ra khẳng định sẽ can thiệp tranh chấp bằng pháp luật vụ Công ty OTV Media tranh chấp với ông Nguyễn Mạnh Thắng - người sáng lập diễn đàn www.otofun.net - quyền sở hữu diễn đàn OtoFun trên mạng xã hội Facebook, phóng viên báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với luật sư (LS) Trần Thu Nam - Đoàn LS Hà Nội.
LS Trần Thu Nam chia sẻ, hiện bên phía Công ty OTV Media và ông Nguyễn Mạnh Thắng đều đưa ra lí lẽ cho rằng Group OtoFun là thuộc quyền sở hữu của mình. Thế nhưng, cả 2 bên chưa đưa ra được thông tin, quyết định hay văn bản nào chứng minh cá nhân hay tổ chức nào sáng lập ra group (nhóm) này. (xem thêm)
Theo TheVerge, báo cáo được đưa ra bởi tờ Washington Post cho thấy nguyên mẫu smartphone mà Light đang thử nghiệm có thể hoạt động, chứa đa ống kính có thể chụp ở chất lượng lên đến 16 MP, hứa hẹn cung cấp hiệu suất ánh sáng thấp và hiệu ứng độ sâu tốt hơn - vốn là điểm cần thiết để tạo ảnh chụp nền mờ trên các smartphone hiện nay.
Việc chuyển sang phát triển smartphone với máy ảnh đa ống kính được xem là lựa chọn đúng đắn của Light do máy ảnh L16 ban đầu của họ gặp khó khăn với các vấn đề như phần mềm kém và quan trọng hơn đó là không có nhiều lý do để chọn nó so với một smartphone tốt. Đặt công nghệ đa ống kính vào điện thoại riêng hoặc ở dạng cấp phép cho một công ty điện thoại khác sẽ khiến thiết bị thu hút khách hàng hơn so với chỉ đơn giản là một máy ảnh 2.000 USD. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: gmail, ô tô, smartphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?