BizLIVE - Sáng 23/7, Công ty cổ phần công nghệ Gapo tổ chức họp báo ra mắt mạng xã hội Gapo với số tiền đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital.
Công nghệ 24h: Thêm một mạng xã hội của Việt Nam ra đời
Ảnh minh họa.
Theo đó, Gapo được G-Capital, một trong các công ty thành viên của G-Group đầu tư 500 tỷ đồng. Khoản tiền đầu tư này dự kiến được sử dụng trong giai đoạn một với mục tiêu đạt 50 triệu người dùng. 
Ông Hà Trung Kiên - Tổng giám đốc, đồng sáng lập Gapo cho biết, điểm đặc biệt của mạng xã hội này là tập trung vào cá nhân hoá trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng cho phép định danh tài khoản để tránh tài khoản giả mạo... (xem thêm)
Cùng với bản cập nhật iOS 12.4 cho nhiều thiết bị iOS mới, Apple đã phát hành bản nâng cấp phần mềm cho các sản phẩm không thể sử dụng hệ điều hành hiện tại.
Bản cập nhật iOS 9.3.6 dành cho iPad 2, iPad Mini, iPad 3 và iPhone 4s. Còn iPhone 5 và iPad 4 được cập nhật lên iOS 10.3.4.
Phiên bản cuối cùng của các thiết bị trên là 9.3.5 và 10.3.3 được phát hành lần lượt năm 2016 và 2017. (xem thêm)
Nhiều tài khoản trên Facebook và Instagram tự cho là kênh chính thức của Libra - tiền điện tử được Facebook giới thiệu ngày 18/6 - đã bị mạng xã hội này xóa sau khi Washington Post cảnh báo về làn sóng lừa đảo. Những trang này đều sử dụng logo của Facebook, ảnh nhà sáng lập Mark Zuckerberg hay hình chính thức của Libra để lừa người dùng.
Nhiều trang Facebook và tài khoản Instagram giả mạo đã thu hút hàng trăm người theo dõi. Các kênh mạo danh cũng xuất hiện trên Twitter, YouTube hay dưới dạng website. Trong đó, một trang web có giao diện bắt mắt, được quảng cáo là người dùng có thể mua Libra bằng Bitcoin hay các loại tiền tệ khác, dù Facebook còn chưa phát hành tiền điện tử này. (xem thêm)
Với sự phát triển của thiết bị điện tử, lĩnh vực bán dẫn cũng tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua. Tuy nhiên, trước căng thẳng thương mại Nhật - Hàn mà đỉnh điểm là lệnh cấm xuất khẩu vật liệu bán dẫn, các chuyên gia cho rằng giá linh kiện điện tử sẽ tăng mạnh thời gian tới do Hàn Quốc là nơi có các công ty cung cấp sản phẩm chip nhớ, bộ xử lý, mạch tích hợp... hàng đầu. (xem thêm)
Theo thống kê cơ cấu nghiên cứu thị trường, năm 2016, thị trường hệ thống camera giám sát của Trung Quốc (bao gồm thiết bị và phần mềm quản lý) đạt 6,4 tỷ USD. Các công ty nhà nước và tư nhân đã lắp 176 triệu chiếc camera giám sát, đứng đầu thế giới về số lượng. Theo dự báo, ngành này tại Trung Quốc trong năm năm tới có tỷ lệ tăng trưởng phức hợp, đạt 12,4%. Trong khi đó, thị trường này ở Mỹ chỉ trị giá 2,9 tỷ USD với mức tăng trưởng hàng năm chỉ 0,7%.
Công nghệ nhận diện khuôn mặt được sử dụng rộng rãi trong công tác truy bắt tội phạm, cũng phát huy tác dụng rõ rệt trong việc giám sát người tham gia giao thông ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Một nhà vệ sinh công cộng tại Bắc Kinh thậm chí dùng công nghệ này để ngăn người dân ăn cắp giấy vệ sinh - vốn là một việc nan giải của địa phương. (xem thêm)

TÙNG LINH