BizLIVE - Sang tháng 7 âm lịch - tháng "cô hồn", nhiều đại lý xe máy đã quen với cảnh "ngồi chơi xơi nước".
Công nghệ 24h: Tháng “cô hồn”, xe máy giảm giá mạnh
Ảnh minh họa.
Theo tìm hiểu của PV BizLIVE, giá xe máy Honda đã giảm từ cuối tháng 7 và duy trì mức giảm khá thấp đến hết tháng 7 âm lịch. Mặc dù vậy, cá biệt vẫn có các dòng xe ăn khách như Honda SH hay SH Mode chênh giá tới 9-10 triệu đồng.
Cụ thể, Honda SH 125 CBS đang được các đại lý bán với giá từ 76-78 triệu đồng, chênh 9-10 triệu so với giá đề xuất. Tuy nhiên, Honda SH 125 ABS thì chỉ chênh 6-7 triệu đồng, hiện đang bán với giá 83-84 triệu đồng. (xem thêm)
Theo Business Insider, vụ kiện bắt đầu từ năm 2015, khi người dân khu vực Illinois (Mỹ) cáo buộc Facebook vị phạm đạo luật Bảo mật thông tin Sinh trắc học của bang này. Với tính năng gợi ý gắn thẻ (Tag Suggestions), Facebook có thể nhận ra từng khuôn mặt trong một bức ảnh và đề xuất người dùng "tag" bạn bè vào. Tính năng được xây dựng dựa trên nguồn dữ liệu là những bức ảnh đã được đăng lên mạng xã hội trước đó. 
Trong bản kế hoạch kháng cáo của mình, Facebook cho rằng việc nhận dạng khuôn mặt luôn được công khai với người dùng, đồng thời cho phép họ bật tắt tính năng trên bất cứ lúc nào. Đại diện mạng xã hội này cũng đề nghị tòa án tiến hành các vụ kiện một cách đơn lẻ, bởi các cáo buộc nói trên chỉ đến từ một số cá nhân. (xem thêm)
Nguyên đơn cho rằng các thông tin được Apple thu thập từ Siri là "bất hợp pháp" và "cố ý". Trong điều khoản của hãng điện tử Mỹ không đề cập đến việc sử dụng các bản ghi, do đó chúng có thể bị nhân viên Apple lưu lại và nghe mà không có sự đồng ý.
Nhóm này cho rằng những người sử dụng thiết bị tích hợp Siri từ 2011 đều bị ảnh hưởng và đòi Apple bồi thường thiệt hại (số tiền chưa xác định), cũng như buộc công ty phải xóa tất cả những dữ liệu đã thu thập được. (xem thêm)
Cụ thể, sự thống trị của Facebook và Google trên thị trường quảng cáo trực tuyến đang sụt giảm trước sự vươn lên mạnh mẽ của các hãng như Snap, Amazon và Twitter.
Mặc dù doanh thu quảng cáo tại Facebook và Google vẫn rất lớn, lần lượt đạt 16,62 tỷ USD và 32,6 tỷ USD trong quý hai, song những người chơi nhỏ hơn cho thấy họ đang có cơ giành thị phần. Hãng nghiên cứu EMarketer dự đoán bộ đôi này sẽ mất thị phần quảng cáo kết hợp vào năm 2019 khi chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 333,25 tỷ USD. (xem thêm)
Trên website của Tesla, một bài đăng từ 7/10/2018 cho biết "Model 3 không chỉ đạt điểm an toàn 5 sao ở mọi hạng mục, mà các thử nghiệm của NHTSA còn cho thấy xe có khả năng bị thương thấp nhất trong mọi xe từng được cơ quan an toàn thử nghiệm".
 Đến ngày 17/10/2018, trưởng ban pháp chế của NHTSA gửi thư cho Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, nói rằng "không thể dựa trên kết quả va chạm phía trước hay điểm tổng thể để nói rằng Model 3 an toàn hơn những xe đạt 5 sao khác". Hiện nội dung trên vẫn còn trên website của Tesla. (xem thêm)

TÙNG LINH