Công nghệ 24h: Tháng 11, 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam thu được bao nhiêu?

Tùng Linh

18:15 04/12/2017

BizLIVE - Cả 3 nhà mạng lớn trong sáng nay (4/12) đã công bố doanh thu và mức lãi của mình trong tháng 11 và từ đầu năm đến nay.

Công nghệ 24h: Tháng 11, 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam thu được bao nhiêu?
Sáng nay tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ Thông tin và Truyền thông, 3 doanh nghiệp viễn thông lớn trong nước đã có báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của mình trong 11 tháng đầu năm. 
Đối với Viettel, doanh thu tháng 11 của tập đoàn đạt hơn 20.367 tỷ đồng, lợi nhuận tháng 11 đạt 3.358 tỷ đồng, luỹ kế 11 tháng đạt 37.880 tỷ đồng. Đại diện tập đoàn này cũng cho biết sẽ cố găng để tăng trưởng vượt kế hoạch về doanh thu và lợi nhuận năm 2017. 
Tổng công ty viễn thông MobiFone cho biết tháng 11 đạt doanh thu 3.826 tỷ đồng và luỹ kế 11 tháng đạt 38.767 tỷ động đạt 97% kế hoạch. (xem thêm)
Trang công nghệ TheVerge coi tuần trước là thời gian khó khăn nhất mà các kỹ sư phần mềm của Apple phải trải qua. Mọi thứ bắt đầu từ thứ 3 tuần trước khi lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành máy tính Mac mới nhất bị phát hiện.
Hệ điều hành macOS High Sierra cho phép bất kỳ ai cũng có thể chiếm quyền điều khiển cao nhất của máy tính mà không cần biết mật khẩu. Các chuyên gia trên thế giới cho rằng lỗi này là vấn đề rất nghiêm trọng. Chỉ 24 giờ sau khi phát hiện, Apple lập tức đã đưa ra bản vá để sửa lỗi trên. Đại diện Apple cũng đã đưa ra lời xin lỗi tới người dùng. (xem thêm)
Vivo V7, Motorola X4, Oppo F5 Youth, ... là những smartphone tầm trung mới ra mắt tại thị trường Việt Nam. (xem thêm)
Hiện tại, cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt kiểu Face ID là hai trong số các phương pháp bảo mật sinh trắc thịnh hành nhất.
Không chỉ an toàn, bảo mật sinh trắc còn giúp người dùng không bao giờ quên mật khẩu bởi mật khẩu chính là những đặc điểm trên cơ thể họ.
Tuy nhiên, cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt không phải những phương pháp duy nhất. (xem thêm)
Theo Neowin, nội dung bằng sáng chế tự phá hủy Drone của Amazon cho thấy công ty dự định để những mảnh vỡ từ drone bay vào không khí và rơi vào các khu vực an toàn nhất có thể, bao gồm vùng đất trống, nước hoặc cây.
Với những vị trí nói trên, người đi bộ ít có khả năng bị thương bởi các mảnh vỡ, và điều đó cũng xảy ra với các phương tiện di chuyển trên mặt nước, nếu có cũng không bị tổn hại nhiều. (xem thêm)

TÙNG LINH