Công nghệ 24h: Thaco trở thành nhà phân phối BMW thay Euro Auto

Tùng Linh

18:55 12/09/2017

BizLIVE - Theo BMW Group Asia, BMW đã chọn Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) làm nhà đầu tư và nhập khẩu 2 thương hiệu xe BMW và MINI tại Việt Nam thay cho EuroAuto.

Công nghệ 24h: Thaco trở thành nhà phân phối BMW thay Euro Auto

Ảnh minh họa.

BMW Group Asia sẽ kết thúc hợp đồng phân phối với công ty Sime Darby Motor vào ngày 31/12/2017 tới đây. Công ty này là nhà đầu tư lớn nhất của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (Euro Auto). Tuy nhiên trong tháng 4 vừa qua, Tổng giám đốc của Euro Auto đã bị bắt vì liên quan đến việc buôn lậu của công ty này. 
Sau đó Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe BMW vào Việt Nam. Trong buổi làm việc của Thủ tướng hồi tháng 7, Thủ tướng đã cho phép tập đoàn BMW tiếp cận số ô tô trị giá 15 triệu USD đang bị giữ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng phải thay đại lý tại Việt Nam. (xem thêm)
Được biết, sự cố đứt cáp nghiêm trọng xảy ra vào ngày 27/8, khi tuyến cáp quang AAG được phát hiện bị đứt tại hai ví trí, cách trạm cập bờ Hong Kong khoảng 66 km và điểm khác cách 85 km, trên nhánh S1i hướng Việt Nam - Hong Kong và S2 hướng Hong Kong - Philippines. Đồng thời, tuyến cáp Liên Á bị đứt tại vị trí cách trạm cập bờ HongKong 54km.
Việc sửa chữa nhánh S1i hướng Việt Nam - Hong Kong của AAG được tiến hành từ ngày 7/9 và dự kiến kết thúc ngày 13/9. Tuy nhiên, trung tâm điều hành hệ thống cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) vừa thông báo có thêm điểm gặp sự cố trên nhánh S1i hướng Việt Nam - Hong Kong. Vì vậy, phải đến ngày 15/9, tuyến cáp này mới được khôi phục xong. (xem thêm)
Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), top xe bán chạy nhất trong tháng 8/2017 gọi tên Toyota Vios, Ford Ranger, Toyota Fortuner,.... (xem thêm)
Theo trang Bgr, đêm nay Apple nhiều khả năng sẽ giới thiệu tới 3 mẫu iPhone mới. Tên gọi của những mẫu máy này là iPhone 8, iPhone 8 plus và iPhone X. 
Đối với iPhone 8 và iPhone 8 plus, thiết kế của 2 máy này sẽ tương tự mẫu 7 và 7 plus hiện nay. Apple không sử dụng tên 7s được cho là vì nhà sản xuất này trong phiên bản iPhone mới đã tích hợp nhiều công nghệ hơn, sử dụng chất liệu kính cho mặt lưng thay vì nhôm nên có thể coi đây là mẫu iPhone mới chứ không đơn thuần là nâng cấp của iPhone 7. (xem thêm)
Cục đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi tới 4 thông báo triệu hồi cho các dòng xe Mercedes-Benz tại Việt Nam. Trong số 4 thông báo về triệu hồi của Cục Đăng kiểm có tới 3 thông báo về việc triệu hồi các dòng xe sang của Mercedes-Benz do lỗi ở hệ thống cầu chì. 
Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, 940 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng ăn khách như GLC, CLA, A-class, E-class,.. được sản xuất từ 2014 – 2017 nằm trong diện triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ để khắc phục quá dòng khi khởi động nhiều lần hay khởi động kéo dài trong trình trạng đề khởi động bị bó cứng do một hư hỏng trước đó (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, iphone, bmw