Công nghệ 24h: Tại sao thuế nhập khẩu ô tô cũ tăng từ năm tới?

Tùng Linh

19:31 06/12/2017

BizLIVE - Theo Nghị định 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ, thuế nhập khẩu mới áp dụng với ô tô đã qua sử dụng nhập về Việt Nam có thể khiến giá bán ô tô cũ, xe “chạy lướt” cao hơn xe mới trong nước kể từ năm 2018.

Công nghệ 24h: Tại sao thuế nhập khẩu ô tô cũ tăng từ năm tới?

Ảnh minh họa.

Tại buổi toạ đàm “Những thay đổi về thuế xuất nhập khẩu từ năm 2018” do báo Hải quan tổ chức sáng này (6/12), nhiều ý kiến cũng bày tỏ băn khoăn về vấn đề này. “Liệu có nên vì bảo hộ sản xuất trong nước mà bỏ đi ước mơ của người tiêu dùng không?”, một bạn đọc thẳng thắn.
Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, thực hiện cam kết tại Hiệp định thương mại tự do trong khối ASEAN thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với xe ô tô nguyên chiếc các loại sẽ giảm xuống 0% từ ngày 1/1/2018. (xem thêm)
Hơn hai tuần qua, một số người dùng ví MoMo tại Việt Nam phản ánh tình trạng bị mất tiền trong tài khoản, nhưng chưa được giải quyết. Trong khi đó, nguồn tin từ một ngân hàng quốc tế ở Việt Nam cho biết nhận nhiều khiếu nại liên quan đến ví điện tử này trong dịp Black Friday. 
Trao đổi với Zing.vn, anh Hữu Tiến, một người dùng tại Huế, cho biết vừa bị mất 2,5 triệu đồng trong ngày 1/12. Chuyện bắt đầu khi anh Tiến đăng nhập vào số tài khoản MoMo 0934***994 để nạp tiền điện thoại nhưng quên mật khẩu. Anh Tiến gọi đến tổng đài 1900545441 của MoMo để nhờ hỗ trợ nhưng đường dây báo bận. (xem thêm)
Trước đây, máy tính xách tay thường có bộ vi xử lý do các tên tuổi quen thuộc trong ngành chip máy tính phát triển như Intel hay AMD thì nay các nhà sản xuất chip cho điện thoại cũng đã tham gia vào mảng này.
Điều này hứa hẹn trong tương lai, máy tính xách tay sẽ có những khả năng mà chỉ điện thoại di động có như kết nối LTE liên tục, pin lâu hơn và có thể hoạt động ngay khi bật máy chứ không cần chờ khởi động như máy tính trước đây. (xem thêm)
Từ khoảng 6h chiều 5/12, nhiều người không thể sử dụng Messenger của Facebook để nhắn tin. Khi nhấn vào người cần liên lạc, khung chat vẫn hiện ra nhưng trắng xóa kèm biểu tượng đang tải (load) hoặc có thông tin về người nhận nhưng không thể hiển thị tin đã nhắn trước đó. Khi gửi tin nhắn, nội dung vẫn hiển thị trong khung nhưng không có biểu tượng thông báo đã gửi.
Theo tìm hiểu, cả phiên bản nền web (bao gồm cả messenger.com) lẫn ứng dụng Messenger cho iOS và Android đều gặp phải tình trạng không thể truy cập nêu trên. Trong khi đó, người dùng vẫn có thể lướt newsfeed hoàn toàn bình thường. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, ô tô, máy tính