Công nghệ 24h: Tại sao người dùng Việt chưa mua được xe Ấn Độ giá 100 triệu?

Tùng Linh

18:20 04/08/2016

BizLIVE - Rất nhiều dòng xe của Ấn Độ có giá từ 100-200 triệu đồng. Vậy tại sao những mẫu xe giá rẻ này chưa được đưa về thị trường trong nước?

Công nghệ 24h: Tại sao người dùng Việt chưa mua được xe Ấn Độ giá 100 triệu?

Mẫu xe Hyundai Eon giá rẻ tại Ấn Độ

Ấn Độ được mệnh danh là thiên đường xe ô tô giá rẻ. Chỉ với khoảng tiền từ 100 - 200 triệu đồng, người dân Ấn Độ đã có nhiều sự lựa chọn với các mẫu xe đến từ nhà sản xuất khác nhau.
Theo India Auto Blogs, mẫu xe Tata Tiago được mệnh danh là siêu rẻ với giá chỉ với mức giá chỉ từ 4.800 USD (khoảng 100 triệu đồng). Mẫu xe này có tên Tata Tiago. Tata Tiago này có 2 phiên bản động cơ xăng có giá vào khoảng 4.800 USD và động cơ diesel có giá từ 5.900 USD (khoảng 132 triệu đồng). Như vậy, chiếc xe này có giá chỉ tương đương với chiếc xe Honda SH 150i, Vespa GTS đang bán ra tại Việt Nam.
Tuy nhiên, Suzuki Alto 800 còn bất ngờ khi giá rẻ hơn cả Tata Tiago, giá từ 82 triệu đồng. Suzuki Alto 800 2016 sử dụng động cơ xăng hoặc chạy bằng khí nén thiên nhiên CNG với 3 xy-lanh và dung tích 0,8 lít. (xem thêm)
Cả Apple và Samsung đều đã xây dựng những mẫu điện thoại thông minh với kích thước màn hình lớn. Tuy nhiên, trong khi Samsung đã ra mắt dòng phablet Galaxy Note thì Apple mới chỉ có sản phẩm iPhone Plus trong vòng 2 năm trở lại đây.
Tuy nhiều kinh nghiệm sản xuất smartphone màn hình lớn hơn Apple nhưng Samsung chưa chắc đã có thể có thể vượt mặt được Samsung trên thị trường.
Mới đây, thương hiệu này đã ra mắt mẫu phablet mới nhất - Galaxy Note 7 và khi so sánh với iPhone 6S Plus ra mắt cách đây gần 1 năm, hai thiết bị vẫn khá "tương đương" cả về thiết kế hay cấu hình. (xem thêm)
Được biết, VNCERT là Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong vụ việc tin tặc tấn công vào Vietnam Airlines, đơn vị này đã tích cực, kịp thời ứng cứu và hỗ trợ Vietnam Airlines xử lý và khôi phục lại hệ thống.
Trong công văn về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xóa các tập tin mã độc gửi các đơn vị chuyên trách về CNTT các Bộ, ngành; các Sở TT&TT; thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố Internet Việt Nam và các tổ chức ngân hàng, VNCERT cho biết, trung tâm đã phân tích một số mẫu mã độc nhận được từ một số thành viên cho công tác ứng cứu sự cố và phát hiện một số dấu hiệu tấn công nguy hiểm.
Theo đó, trung tâm VNCERT yêu cầu lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm quản lý thực hiện khẩn cấp một số nội dung công việc. (xem thêm)
Đoạn clip được đăng tải bởi tài khoản Unbox Therapy cho thấy, iPhone 7 Plus xanh dương có thiết kế với cụm camera kép, ăng-ten đã đẩy ra rìa cạnh như các tin đồn gần đây.
Jack tai nghe 3,5mm đã không còn ở cạnh dưới, thay vào đó là dãy lỗ loa trải đều cả 2 bên. Mặt sau iPhone 7 Plus xuất hiện 3 chấu Smart Connector giống như iPad Pro.
Cũng có thông tin cho rằng iPhone 7 Plus sẽ được bán ra tại các cửa hàng Apple Store vào ngày 16/9. (xem thêm)
Theo thông báo từ Viettel và VNPT, cáp quang biển AAG lại gặp sự cố vào lúc 17 giờ 39 phút ngày 2/8. Vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ South Lantau của Hong Kong khoảng 90 km. 
Theo thông tin từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG (Asia America Gateway), cáp quang biển AAG đã gặp phải sự cố do cơn bão Nida ở Biển Đông.
Phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương bị đứt, khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến AAG đều bị ảnh hưởng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung