Công nghệ 24h: Tại sao Mỹ lại dùng ZTE để “mặc cả” với Trung Quốc?

Tùng Linh

20:27 16/05/2018

BizLIVE - Có nhiều lý do đằng sau việc một công ty sản xuất hàng điện tử Trung Quốc lại bị đưa vào tâm điểm của trò chơi địa chính trị giữa Bắc Kinh và Washington.

Công nghệ 24h: Tại sao Mỹ lại dùng ZTE để “mặc cả” với Trung Quốc?

Ảnh minh họa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng ông sẽ giúp cho ZTE, một hãng sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc. Công ty này đang bên bờ vực sụp đổ sau khi  bị chính quyền Mỹ trừng phạt vào tháng trước vì đã phá vỡ quy định trừng phạt của Mỹ đối với một số nước như Iran hay Triều Tiên.
Vậy tại sao một công ty sản xuất hàng điện tử Trung Quốc lại bị đưa vào tâm điểm của "ván cờ" địa chính trị giữa Bắc Kinh và Washington? (xem thêm)
Thực trạng này không hiếm khi các nhà tổ chức muốn chứng tỏ đầu tư vào tiền số sẽ mang lại nguồn lợi lớn.
Mới đây, cả ba chiếc Lamborghini được bắt gặp đỗ gần nơi tổ chức hội nghị tiền kỹ thuật số lớn tại New York.
Bất ngờ ở chỗ ba siêu xe này không thuộc bất nhà đầu tư nào tham dự hội nghị. Chúng chỉ được thuê đỗ gần đó để thu hút khách tham dự. (xem thêm)
Theo trang PhoneArena, mẫu máy này của HTC sẽ có tên Exodus và được thiết kế riêng cho mục đích giao dịch tiền ảo trực tuyến.
Trong giai đoạn đầu, máy sẽ được hỗ trợ tốt nhất cho các giao dịch Bitcoin. 
Với đặc thù của công nghệ blockchain, mỗi giao dịch được thực hiện sẽ tạo ra một khối dữ liệu sau đó khối này sẽ được phân phối tới những thành viên trong mạng lưới blockchain. (xem thêm)
Theo Venture Beat, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook đã thông báo công ty sẽ áp dụng các biện pháp mới để giảm bớt những lo ngại về các hành vi vi phạm quyền riêng tư sau vụ bê bối Cambridge Analytica.
Mark Zuckerberg nói rằng tất cả các ứng dụng đã được cấp quyền truy cập dữ liệu trước khi Facebook thay đổi chính sách của mình vào năm 2015 cũng như những ứng dụng thể hiện “hành vi đáng ngờ” sẽ được kiểm tra. (xem thêm)
Tesla mới đây đã ghi danh sản phẩm xe điện Model X của mình vào kỷ lục Guinness thế giới với sức kéo được cho là mạnh nhất trong dòng xe ô tô điện hiện nay.
Mẫu xe điện Tesla Model X của Elon Musk đã được thử nghiệm trong ngày hôm qua và có thể kéo được cả một chiếc máy bay Boeing 787-9 tại sân bay Belbourne thuộc Australia. Đoạn Video kéo dài hơn 1 phút quay lại cảnh Tesla Model X kéo chiếc máy bay khổng lồ nặng hơn 130 tấn đi một đoạn đường dài 300 mét đã được chia sẻ trên mạng internet và đây cũng là kỉ lục về sức kéo trong dòng xe điện hiện nay. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?