Công nghệ 24h: Tại sao laptop Vaio lại thất bại?

Tùng Linh

19:45 24/04/2019

BizLIVE - Hơn một thập kỷ, Sony dần đánh mất “ngôi vương” ngành điện tử cho các đối thủ Châu Á. Thương hiệu Vaio liên tục bỏ lỡ cơ hội bứt phá để giờ này phải chật vật với thị phần ít ỏi còn lại.

Công nghệ 24h: Tại sao laptop Vaio lại thất bại?

Ảnh minh họa.

Khi nói về hành trình "tự kết liễu" của Sony, các chuyên gia thường nhắc tới những cơ hội bỏ lỡ và chuỗi ngày dài đấu đá nội bộ. Sony cũng bị đánh giá là một thương hiệu "cổ hủ và cứng đầu" vì quá tự tin với tiềm lực của mình mà không thèm chạy theo thị hiếu.
Trong đó, "làn sóng công nghệ" mà Sony đã bỏ lỡ bao gồm: Chuyển đổi số, xu hướng tập trung vào nội dung & phần mềm, và tầm quan trọng của Internet. (xem thêm)
Mới đây, Toyota đã mắt phiên bản Camry 2019, mặc dù mẫu xe này có khá nhiều sự thay đổi về thiết kế và giá bán nhưng vẫn sử dụng động cơ và hộp số của phiên bản trước đó.
Cụ thể, Toyota Camry 2019 chính thức bán ra tại Việt Nam với mức giá 1,029 tỷ cho bản 2.0G và bản 2.5Q có giá 1,235 tỷ đồng. Như vậy, mẫu xe này có giá thấp hơp 67 triệu đồng so với phiên bản cũ có giá từ 997-1,302 tỷ đồng.
Ngoài ra, một điểm cộng lớn cho mẫu xe này là chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan tuy nhiên, người dùng Việt Nam chỉ được tiếp cận với những phiên bản động cơ tương tự thế hệ cũ chứ không có nhiều sự lựa chọn như ở thị trường Thái Lan. (xem thêm)
Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với CEO Twitter Jack Dorsey vào hôm 24/4 vừa qua. Trong đó, ông dành một lượng thời gian lớn để đặt câu hỏi về lý do tài khoản bị trừ mất một số lượt theo dõi trên mạng xã hội này.
Cuộc gặp trên diễn ra vài giờ sau khi ông Trump đả kích công ty truyền thông xã hội này vì những cáo buộc thiên vị và chống lại những đảng phái chính trị có tư tưởng bảo thủ, trong đó lớn nhất là Đảng Cộng hoà. (xem thêm)
Theo Telegraph, Hội đồng An ninh quốc gia Anh do Thủ tướng Theresa May đứng đầu mới đây đã đồng ý cho hãng viễn thông Trung Quốc Huawei tham gia phát triển các thành phần của mạng di động 5G tại Anh. 
Các thành phần mà hãng viễn thông Trung Quốc được phép tham gia thực hiện sẽ không phải là thành phần lõi mạng mà chỉ là các chi tiết như ăngten, thành phần truyền tải thông tin. (xem thêm)
Theo CNBC, cổ phiếu Netflix trượt một chút sau tin này sau khi quay đầu tăng trở lại. Hồi tháng 10.2018, Netflix cũng phát hành 2 tỷ USD trái phiếu. Đây là lần thứ hai hãng công nghệ kiêm truyền thông Mỹ phát hành nợ trong bảy tháng.
Netflix hiện đối mặt sự cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực phát trực tuyến. Số tiền sắp được huy động sẽ được dùng để tài trợ cho việc sản xuất và mua phim, chương trình mới để phát trên nền tảng dịch vụ Netflix. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, huawei, sony
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?