Công nghệ 24h: So sánh độ bền của iPhone 8 và Note 8

Tùng Linh

18:15 26/09/2017

BizLIVE - Mặc dù kính của iPhone 8 được công bố là loại có chất lượng cao nhất từ trước đến nay, một số thử nghiệm khác cũng cho thấy phần kính này rất khó vỡ nhưng thực tế sử dụng, người dùng vẫn nên lưu ý vì nó vẫn có thể bị nứt thậm chí vỡ thành mảnh.

Công nghệ 24h: So sánh độ bền của iPhone 8 và Note 8

Ảnh minh họa.

Apple trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình gần đây đã tuyên bố loại kính sử dụng cho iPhone 8 là kính có chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên thiết kế này tương tự với Galaxy Note 8. 
Cả 2 máy đều có khả năng bị vỡ khi máy chịu va đạp từ ngoại lực. Công ty sửa chữa thiết bị SquareTrade đã thử nghiệm khả năng chịu va đập của cả 2 mẫu máy. Những thử nghiệm bao gồm mô phỏng thả rơi máy từ độ cao 1,83m, ném máy với tốc độ 35km/h. (xem thêm)
Theo tờ Guardian, ngày hôm qua công ty Deloitte đã xác nhận bị tấn công mạng. Cuộc tấn công này khiến email của công ty với khách hàng là các chính phủ, doanh nghiệp bị lộ. Ngoài ra tin tặc cũng đã lấy được tên đăng nhập, mật khẩu và thông tin cá nhân của các khách hàng. 
Vụ tấn công mạng đã bị phát hiện từ tháng 3  nhưng có thể tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống từ trước đó. Lúc này công ty này vẫn đang thực hiện xem xét lại hệ thống của mình. Đây là một trong loạt các vụ tấn công vào các tổ chức tín dụng và chứng khoán xảy ra trong vài tháng qua. (xem thêm)
Theo New York Times, WhatsApp đã bị gián đoạn hoàn toàn ở Trung Quốc. Sự việc có dấu hiệu bắt đầu từ giữa tuần trước và phổ biến diện rộng hôm qua, 25/9. Đây được xem là động thái mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm tăng cường giám sát trước Đại hội Đảng Cộng sản sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.
TechCrunch cho biết cũng nhận được thông báo rằng nhiều người dùng tại Trung Quốc bị mất quyền truy cập, tuy nhiên, một số vẫn còn có thể gửi và nhận tin nhắn WhatsApp. (xem thêm)
Một số người dùng lúc này đang phàn nàn về hiện tượng chiếc iPhone 8 và 8 plus của họ có những tiếng ồn lạ xuất hiện khi thực hiện cuộc gọi bình thường. Tiếng ồn này được miêu tả là những tiếng “tách tách”, có lúc xuất hiện nhỏ nhưng có lúc lại rất lớn gây khó chịu cho người nghe. Tuy nhiên khi thực hiện cuộc gọi bằng loa ngoài hay tai nghe thì âm thanh lạ không xuất hiện. 
Trang MacRumors cho biết những phàn nàn này xuất hiện từ cuối tuần trước (22/9), sau đó tới những khách hàng tại Australia, Mỹ và một số nước châu Âu cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự. (xem thêm)
"Chỉ một hai năm tới, dự án của chúng tôi sẽ bước sang giai đoạn thương mại hóa và hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn", Alastair Westgarth, phụ trách dự án phủ sóng Wi-Fi bằng khinh khí cầu mang tên Project Loon của Google, chia sẻ.
Từ năm 2013, Google giới thiệu dự án Project Loon - dùng khinh khí cầu mang Internet đến mọi nơi xa xôi trên thế giới. Khinh khí cầu hoạt động bằng năng lượng mặt trời, có thể điều khiển từ xa, di chuyển trong gió ở độ cao gần 20 km so với bề mặt trái đất, kết nối với ăng-ten và trạm tiếp nhận trên mặt đất. (xem thêm)

 

TÙNG LINH