BizLIVE - Fujitsu công bố rời bỏ mảng smartphone và rao bán bộ phận này. Một số ông lớn như Foxconn, Lenovo hay Huawei đang nhăm nhe thâu tóm nhà sản xuất này.
Công nghệ 24h: Smartphone Nhật Bản đang dần rời khỏi thị trường
Ảnh minh họa.
Fujitsu sẽ rời bỏ mảng kinh doanh smartphone, trở thành hương hiệu mới nhất bị thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt này đào thải.
Tuy nhiên, Fujitsu cũng không cần phải lo lắng, bởi có khá nhiều tên tuổi tỏ ra quan tâm đến mảng di động của họ. Quỹ đầu tư từ Tokyo là Polaris Capital Group hay CVC Capital Partners của Anh đều ngỏ ý muốn thâu tóm bộ phận này.
Bên cạnh đó, nhiều ông lớn khác như Lenovo, Huawei hay Foxconn đều sẵn sàng tham gia đấu thầu. Vòng đầu tiên sẽ mở cửa vào tháng 9. Giá bán của mảng di động từ Fujitsu có thể ở mức gần 100 triệu USD. (xem thêm)
iPhone 8 sẽ ra mắt trong tháng 9 đang được các trang công nghệ trên thế giới cho rằng sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt mới để bảo mật máy thay cho cảm biến vân tay. Công nghệ nhận diện này sẽ sử dụng một cảm biến 3D để nhận dạng khuôn mặt. Toàn bộ quá trình quét và so sánh dữ liệu chỉ mất một phần triệu giây.
Trước iPhone 8 là một số điện thoại Android và tiêu biểu là Samsung Galaxy S8 được trang bị công nghệ mở khóa tương tự. Tuy nhiên nhiều thử nghiệm đã cho thấy, công nghệ trên các máy Android dễ dàng bị qua mặt bởi các bản in ảnh người dùng. Thậm chí quét mống mắt cũng có thể bị vượt qua. (xem thêm)
Theo Engadget, mặc dù không trực tiếp tham gia xây dựng những chiếc xe điện riêng nhưng LG kỳ vọng trở thành một trong những công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện. Nhà máy sản xuất linh kiện của LG dự kiến sẽ đảm nhận việc sản xuất pin, động cơ điện, bộ chuyển đổi điện, bộ sạc tích hợp, điều hòa, cụm thiết bị và hệ thống thông tin giải trí cho xe điện.
Hiện tại LG đang là đối tác sản xuất một số linh kiện cho dòng Chevy Bolt của General Motors (GM). Công ty Hàn Quốc cho biết, bộ phận sản xuất linh kiện xe điện đã mang về cho công ty khoảng 1,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2017, tăng 43% so với năm trước, trong đó một phần lớn lợi nhuận đến từ Chevy Bolt. (xem thêm)
"Face Dance Challenge", game tương tác trên di động đang gây chú ý trên iOS và Android do DiffCat Studio phát triển. Trong game, người chơi sẽ dùng chính gương mặt của mình để "nhảy" theo điệu nhạc sao cho phù hợp với những biểu cảm mà game đưa ra.
Nguyễn Xuân Giang, CEO và sáng lập viên của DiffCat cho biết studio này từng làm một vài game nhỏ nhưng không được biết đến rộng rãi. "Sau khi tham gia một chuyến đi trải nghiệm thực tế Type A Retreat về, mình thay đổi tầm nhìn về việc xây dựng công ty game, muốn mang fun, connection và motivation (niềm vui, động lực, sự kết nối) vào game. Kết hợp tất cả những thứ đó lại, mình nghĩ tới việc làm game gì đó vui và mọi người kết nối với nhau". (xem thêm)
Điện thoại Samsung Galaxy Note 8 sẽ ra mắt trong một sự kiện vào 10 giờ tối mai 23/8 theo giờ Việt Nam.
Giống như nhiều sản phẩm cao cấp khác trước đây, thông tin rò rỉ về Galaxy Note 8 đã xuất hiện rất nhiều trước thời điểm sản phẩm chính thức ra mắt.
Về màn hình, những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Galaxy Note 8 đã có sự thay đổi hoàn toàn so với Galaxy Note 7, với việc loại bỏ nút bấm Home vật lý ở mặt trước của sản phẩm, mang phong cách thiết kế “màn hình vô cực” giống như bộ đôi Galaxy S8/S8+. (xem thêm)

TÙNG LINH