BizLIVE - 42 ứng dụng chứa mã độc hiển thị quảng cáo này đã có hơn 8 triệu lượt tải.
Công nghệ 24h: Sinh viên Việt Nam đưa 42 ứng dụng chứa mã độc lên chợ ứng dụng Android
Ảnh minh họa.
Những ứng dụng chứa mã độc này đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 7/2018 và đến nay có những ứng dụng đã đạt con số 8 triệu lượt tải. Điểm chung của 42 ứng dụng này là đều chứa một loại adware mới.
Sau khi cài đặt các ứng dụng chứa adware, mã độc này sẽ gây ảnh hưởng tới thiết bị của người dùng. Cụ thể mã độc này sẽ chèn quảng cáo vào thiết bị. Khi người mở giao diện đa tác vụ để chuyển qua lại giữa các ứng dụng, mã độc sẽ hiển thị quảng cáo vào ảnh đại diện của ứng dụng. (xem thêm)
"Với hơn 110 triệu lượt tải xuống chỉ riêng ở Mỹ, TikTok là mối đe dọa phản gián tiềm tàng mà chúng ta không thể bỏ qua", thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Cotton viết trong lá thư gửi Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Joseph Maguire hôm 23/10.
"Trước những lo ngại này, chúng tôi yêu cầu Cộng đồng Tình báo tiến hành đánh giá các rủi ro an ninh quốc gia của TikTok cùng các nền tảng nội dung khác của Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ và trình bày ngắn gọn trước quốc hội về những phát hiện này", nội dung lá thư cho hay. (xem thêm)
Sau thời gian nhận đặt cọc cho bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng, các nhà bán lẻ chính hãng đã nhận được lượng đặt cọc lớn kỷ lục.
Theo đó, tính đến 23h30 ngày 24/10, FPT Shop đã nhận được 13.442 đơn đặt trước, trong đó có 8.173 khách hàng đã đặt cọc còn tại hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động, có 9.671 khách đăng ký mua hàng, trong đó có 5.781 khách đặt cọc.
Trong khi vào đợt ra mắt Samsung Galaxy Note 10, lượng đặt hàng trước tại FPT Shop là hơn 9.700 đơn hàng trong khi tại Thế Giới Di Động, lượng người dùng đặt trước là 8.700 người, trong đó hơn 7.200 khách đã đặt cọc trước. (xem thêm)

TÙNG LINH