Công nghệ 24h: Sau Tết, nhiều mẫu xe quay lại bán giá gốc

Tùng Linh

19:25 12/02/2019

BizLIVE - Nhiều mẫu xe hút khách như Hyundai Santa Fe, Honda CR-V, Toyota Fortuner đã giảm hoặc bỏ luôn "bia kèm lạc" do nhu cầu mua xe của người dùng giảm nhiệt sau Tết Nguyên đán.

Công nghệ 24h: Sau Tết, nhiều mẫu xe quay lại bán giá gốc

Ảnh minh họa.

Trái ngược với thời điểm trước Tết, nhu cầu mua xe đã bắt đầu giảm nhiệt sau Tết Nguyên đán. Do đó, nhiều mẫu xe ăn khách trên thị trường như Honda CR-V, Hyundai Santa Fe hay Toyota Fortuner cũng hạ giá "bia kèm lạc" hoặc bán đúng giá niêm yết.
Kể từ thời điểm trước khi ra mắt cho đến trước Tết Nguyên đán, Hyundai Santa Fe nhận được nhiều sự chú ý của người dùng. Ra mắt ngày 9/1 cùng với thời điểm giao xe cận Tết khiến Santa Fe 2019 xuất hiện hiện tượng “bia kèm lạc”, kênh giá khoảng 100-130 triệu tại một vài đại lý tại TP.HCM và Hà Nội. (xem thêm)
Theo CNBC, một số startup blockchain, bất kể có đội ngũ kỹ sư tài năng, đến nay vẫn chưa thể chứng minh sự hữu dụng của tiền mã hóa và đang chật vật tài trợ cho các hoạt động doanh nghiệp giữa cảnh tiền mã hóa giảm giá mạnh. Nhân viên các hãng này dần trở thành người làm nghề tự do, và đây là tin tốt với các hãng lớn như Facebook.
Theo báo cáo của Cheddar, hãng mạng xã hội Mỹ mới đây tuyển nhân viên từ startup Chainspace. Facebook xác nhận với CNBC rằng hãng thuê một vài nhân viên song không mua Chainspace hay công nghệ của hãng này. (xem thêm)
Ngay sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày vừa kết thúc, các hệ thống bán lẻ trong nước lại lập tức đưa ra những chương trình ưu đãi nhằm kích cầu smartphone.
Bởi lẽ, thông thường thời điểm cuối năm sẽ là giai đoạn người dùng mua sắm mạnh mẽ nhất trong năm, nhất là với các sản phẩm có giá trị cao như dòng smartphone cao cấp hay đồ gia dụng. Còn với giai đoạn đầu năm mới, khi nhu cầu của người dùng giảm xuống cũng là lúc các nhà bán lẻ phải tung ra những chương trình ưu đãi, giảm giá. (xem thêm)
"Sự cạnh tranh khắc nghiệt và giá bán cao đã khiến lượng iPhone bán ra ở Trung Quốc sụt giảm", công ty nghiên cứu IDC đánh giá về thị trường quý cuối năm 2018.
Sụt giảm của Apple trong quý IV/2018 là 19,9%, cao hơn nhiều so với mức giảm 9,7% của ngành công nghiệp smartphone tại Trung Quốc. Thị phần của công ty công nghệ Mỹ tại quốc gia đông dân nhất thế giới rơi xuống vị trí thứ tư. (xem thêm)
Những chiếc iPhone ra mắt vào cuối năm nay sẽ giữ nguyên một chi tiết đã xuất hiện trên iPhone 5, ra đời năm 2012: cổng kết nối Lightning.
Trang Macotakara dẫn thông tin từ các công ty cung ứng linh kiện và phụ kiện ở châu Á cho biết cổng Lightning vẫn sẽ được giữ lại trên iPhone 2019, chứ không phải được thay thế bằng cổng USB-C như một số thông tin trước đó. Hồi tháng 1, trang Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C, và có thể tích hợp luôn vào thế hệ iPhone 2019. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?