BizLIVE - Sau khi Galaxy S10 được bán ra, một số cửa hàng đã điều chỉnh giá của Galaxy S9+ và Note9 lần lượt là 14 và 17,5 triệu đồng.
Công nghệ 24h: Samsung Galaxy S9 Plus, Note 9 giảm giá sâu sau khi S10 lên kệ
Samsung Galaxy S9 và S9 Plus
Galaxy S10 và S10+ được bán ra tại Việt Nam vào ngày 8/3 với mức giá 21 và 23 triệu đồng. Bộ đôi này nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng do có sự nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, màn hình, camera… so với phiên bản tiền nhiệm.
Hiện tại, một số hệ thống lớn và cửa hàng nhỏ lẻ đã điều chỉnh giá bán của Galaxy S9+ giảm 6 triệu đồng còn 14 triệu đồng cho bản có bộ nhớ trong 64 GB, Galaxy Note9 bản 128 GB giảm 6,5 triệu đồng còn 17,5 triệu đồng. Trong khi Galaxy S9 đã hết hàng và chỉ còn máy qua sử dụng.
“Sau khi mở bán Galaxy S10, giá Galaxy Note9 đã được điều chỉnh còn 17,5 triệu đồng, Galaxy S9 và S9+ đã hết hàng và chỉ còn máy qua sử dụng. Sức mua các dòng Galaxy Note9 hiện tại không cao dù giá giảm mạnh”, ông Trần Quốc Trung - trưởng phòng kinh doanh của hệ thống bán lẻ lớn tại TP.HCM chia sẻ. (Xem thêm)
Mô hình network YouTube từng phát triển rất mạnh khoảng năm 2014. Network là tập hợp nhiều kênh YouTube, được coi như cầu nối cho người sáng tạo nội dung (creator hay còn gọi là YouTuber) với YouTube. Công việc chính của mạng lưới MCN là hỗ trợ cho chủ kênh các vấn đề liên quan đến bản quyền, kiếm tiền từ YouTube và gia tăng lượt xem.
Theo Digiday, khoảng thời gian 2013-2015 là quãng thời gian cực thịnh của các MCN. Nhiều công ty chuyên quản lý network được lập nên như AwesomenessTV, Fullscreen và Maker Studios. Những công ty này quản lý hàng nghìn kênh YouTube, tạo cơ hội cho rất nhiều “ngôi sao” xuất hiện trên nền tảng YouTube. (Xem thêm)
Chuyên trang báo lỗi Downdetector ghi nhận khoảng 9h sáng ngày 13/3 có gần 3.000 người thông báo về việc họ không thể gửi mail bằng Gmail. Lỗi này ảnh hưởng trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.
Ngoài Gmail, nền tảng lưu trữ Google Drive cũng nhận 600 lượt báo lỗi. Phần đông người dùng gặp tình trạng không thể quét virus trước khi tải xuống, không thể xem tệp pdf trực tuyến.
Trên bản đồ báo lỗi, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, một số khu vực của Mỹ và Australia ghi nhận nhiều người gặp sự cố nhất. (Xem thêm)
Theo SMCP, Galaxy S10 và S10+ ra mắt tại Trung Quốc vào thứ 6 tuần trước và nhanh chóng cháy hàng trên trang thương mại điện tử lớn thứ 2 ở Trung Quốc - JD.com. Đồng thời, tình trạng cháy hàng cũng diễn ra ở một số cửa hàng trong ngày đầu bán ra Galaxy S10.
Samsung đã đăng tải lên trang Weibo và cho biết, số lượng đặt hàng trước 7 ngày bán ra của dòng Galaxy S10 đã vượt qua doanh số tháng đầu tiên so với Galaxy S9.
Samsung đã gặp nhiều khó khăn tại Trung Quốc trong hai năm qua. Trong khi đó, các thương hiệu smartphone của Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM