Công nghệ 24h: Sạc đủ smartphone, iPad sẽ tốn bao nhiêu tiền điện?

Tùng Linh

18:48 20/01/2016

BizLIVE - Người dùng thường ít khi quan tâm xem thiết bị di động của mình tiêu tốn bao nhiêu tiền điện mỗi năm. Ngoài ra, sạc dự phòng kiêm loa di động, đèn pin Trung Quốc không rõ ràng xuất xứ là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Sạc đủ smartphone, iPad sẽ tốn bao nhiêu tiền điện?

Ảnh minh họa.

Theo Forbes, sạc một chiếc iPad mỗi ngày trong vòng một năm sẽ ngốn hết 12kWh điện. Tại Mỹ số tiền này là 1,5 USD. Tại Việt Nam, số tiền phải trả là hơn 25 nghìn đồng/năm.
Một chiếc smartphone với pin 1.440mAh sẽ cần 2.000h năng lượng một năm hay 2kWh. Tức là một năm bạn sẽ mất khoảng 0,25 USD trả tiền điện sạc máy nếu sống tại Mỹ. Tại Việt Nam sẽ mất khoảng hơn 4 nghìn đồng/năm để sạc chiếc điện thoại này.
Hiển nhiên, những thiết bị Android và iPhone càng mới thì pin càng lớn, số tiền điện phải trả càng tăng lên. (xem thêm)
RGV 120 sử dụng động cơ 2 thì, làm mát bằng gió, xi-lanh đơn có dung tích 120,7 phân khối. Công suất theo công bố của nhà sản xuất là 15,5 mã lực tại vòng tua máy 8.800 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,7 Nm tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút và đây là yếu tố quyết định giúp RGV 120 "bốc" ngay từ khi xuất phát. Xe sử dụng hộp số 6 cấp, ambraya rời. Khởi động bằng cần đạp. (xem thêm)
Trong thời gian qua gần đây loại thiết bị sạc dự phòng kiêm thêm tính năng máy nghe nhạc, loa bluetooth hoặc đèn pin xuất hiện khá nhiều trên thị trường. 
Theo tìm hiểu của phóng viên, tại 1 số trang mạng rao bán rộng rãi sản phẩm này, với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Theo quảng cáo, sản phẩm có nhiều nhãn hiệu khác nhau như Zuke, Zealot, ...  được tích hợp bên trong viên pin sạc dung lượng 4000mAh, có thể kết nối làm loa Bluetooth, cắm thẻ nhớ và USB để nghe nhạc trực tiếp, phù hợp cho các chuyến du lịch, cắm trại, dã ngoại ngoài trời hay nhu cầu cá nhân nghe nhạc trong phòng nhỏ. Đèn pin của thiết bị có các chế độ như soi đường, SOS và đèn toả rộng. (xem thêm)
Mặc dù báo cáo tài chính của Tesla cho biết, hãng đang gặp các vấn đề về quy mô sản xuất. Ngay cả khi mẫu xe 3S mới đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng nhưng kể cả trong 2 năm nữa. Hãng này cũng khó mà đạt được mức sản xuất tối thiểu. 
Thế nhưng điều mà Tesla đã mang đến ngành công nghiệp ô tô đang vượt xa những gì những tên tuổi lớn đang làm được. Thị trường xe điện đang được phát triển theo hướng khác hoàn toàn.
Trước đây, GM đã nhận được bài học vì xem thường sự tồn tại của Tesla khi hãng này nhận định: "Xe điện sẽ là xu thế phát triển kể cả khi không có Tesla". Trên thực tế thì xe điện không phải là vấn đề chính. Đúng là không có Tesla thì các hãng khác cũng làm xe điện. Nissan Leaf sẽ là mẫu xe tiếp theo giống như các xe Tesla trên thị trường. (xem thêm)
Mẫu tàu điện đô thị của Hà Nội sẽ được chỉnh sửa theo hướng làm nổi bật các biểu tượng văn hóa, thay bảng chỉ dẫn và nút bấm từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Khoang hành khách được bổ sung 3 tay nắm ở mỗi hàng dọc, đảm bảo ít nhất 6 người ngồi ghế và 9 người đứng bám gần ghế. Nhà sản xuất sẽ lắp đặt các mấu chờ, tay nắm để dễ dàng điều chỉnh thiết kế khi hành khách gia tăng, số chỗ ngồi ưu tiên (màu cam vàng) tăng từ một lên hai chỗ ở mỗi hàng ghế. Bản đồ led ở cửa ra vào được điều chỉnh cho sáng và rõ hơn. (xem thêm)
Tin vắn công nghệ:
- Ngày hôm nay, tại ngã tư Phạm Hùng - Mễ Trì, Hà Nội, chiếc PCX mới mua chưa đầy 1 tháng với giá 60 triệu đồng đã bốc cháy. Theo chủ xe, ông đã thay dầu đúng khuyến cáo của hãng. Đến lúc này Honda vẫn chưa đưa ra ý kiến về vụ việc.
- Apple hôm nay đã chính thức phát hành iOS 9.2.1 có tác dụng sửa một số lỗi trên iPhone 6S. Trong bản cập nhật này, máy sẽ tăng khả năng hoạt động ổn định, và cải thiện vấn đề bảo mật.

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, apple, bmw