Công nghệ 24h: Robot được cấp quyền công dân đầu tiên trên thế giới nói gì khi tới Việt Nam

Tùng Linh

19:03 13/07/2018

BizLIVE - Ngày hôm nay, robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới đã tới Việt Nam trả lời phỏng vấn báo chí.

Công nghệ 24h: Robot được cấp quyền công dân đầu tiên trên thế giới nói gì khi tới Việt Nam

Ảnh minh họa.

Tại sự kiện Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0, robot có hình dạng con người, có trí tuệ nhân tạo đã có mặt vào giao lưu với khách tham dự.
Theo robot Sophia: "Chính phủ Việt Nam đang đi đúng hướng. Những công nghệ như Internet vạn vật, Big Data có thể giúp Việt Nam tăng năng suất lao động, kinh tế.  Chính phủ cần làm việc với các khu vực để đảm bảo công nghệ như thế này có thể mang lại lợi ích cho tất cả người Việt Nam. Trí tuệ nhân tạo phát triển sẽ giúp đạt được các mục tiêu”. (xem thêm)
Với tên gọi “Peacemakers” (Những người làm nên hòa bình), chiếc Nokia 3310 đặc biệt làm từ titanium và trang trí với hình chân dung hai vị lãnh đạo cao nhất của Nga - Mỹ, làm từ vàng 24K. Khuôn mặt hai tổng thống nhìn về chung một hướng.
Phần kim loại titanium của điện thoại được phủ 100% bằng vàng sử dụng kỹ thuật PVD giúp tăng cường khả năng chống bào mòn.
Chưa dừng lại ở đó, phím điều hướng đa điều của thiết bị còn được khắc hình vương miện, làm tăng vẻ sang trọng, hào nhoáng. (xem thêm)
Tại Hội thảo về Bước tiến trong ngành Tài chính - Ngân hàng, nằm trong Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0, đại diện một doanh nghiệp thanh toán lớn tại Việt Nam đã cho biết họ đã thử nghiệm thành công việc áp dụng công nghệ blockchain trong chuyển tiền giữa 3 ngân hàng trong nước.
So sánh với phương thức giao dịch điện tử truyền thống, các giao dịch trước đây thường có chi phí cao. Khách hàng không thật sự tin tưởng vào dịch vụ. (xem thêm)
Hôm qua, Twitter bắt đầu chiến dịch xóa các tài khoản không hoạt động trong nỗ lực dọn dẹp mạng xã hội của mình. Dịch vụ "tiểu blog" có 336 triệu người dùng đăng nhập hằng tháng nhưng theo NDTV, nhiều hồ sơ trong số đó không có bất kỳ hoạt động nào trong tháng.
Sau khi chiến dịch bắt đầu khoảng 15 phút, tài khoản Twitter của ông Donald Trump tại địa chỉ @realDonaldTrump đã mất ít nhất 100.000 người theo dõi. Trước đó, trang mạng xã hội này của Tống thống Mỹ có 54,3 triệu follower. Tính đến sáng nay, số người theo dõi ông Trump trên Twitter giảm còn 53 triệu. (xem thêm)
Theo Reuters, đây là thông tin từ hai nguồn thạo tin cho hay. Các khách hàng tiềm năng và ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đã và đang háo hức tìm hiểu mức giá mà chiếc vé lên không gian bằng tàu New Shepard của hãng Blue Origin đặt ra. Họ muốn biết xem liệu giá cả có hợp lý không, và liệu doanh nghiệp có thể tạo ra đủ nhu cầu để có lời từ khai thác du lịch không gian hay không.
Các giám đốc điều hành tại Blue Origin, hãng được nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos thành lập vào năm 2000, cho biết tại một hội nghị kinh doanh hồi tháng trước rằng họ sẽ sớm lên kế hoạch bay thử với hành khách trên New Shepard, và bắt đầu bán vé từ năm sau. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?