Công nghệ 24h: Phát hiện mã độc trong phần mềm “dọn máy tính” được nhiều người Việt sử dụng

Tùng Linh

19:45 19/09/2017

BizLIVE - Theo thống kê, khoảng 2,27 triệu người đang sử dụng phần mềm dọn dẹp CCleaner bị ảnh hưởng bởi mã độc giấu bên trong phần mềm.

Công nghệ 24h: Phát hiện mã độc trong phần mềm “dọn máy tính” được nhiều người Việt sử dụng

Ảnh minh họa.

Bộ phận an ninh mạng Talos (thuộc Cisco) hôm 12/9 cho biết đã phát hiện một mã độc ẩn giấu bên trong phần mềm dọn rác CCleaner. CCleaner 5.33 là phiên bản bị nhiễm, được phát hành ngày 15/8 và ảnh hưởng tới ít nhất 2,27 triệu người dùng.
"Mã độc này một khi xâm nhập vào máy tính có thể khai thác dữ liệu nhạy cảm hoặc thông tin giao dịch tài chính, ngân hàng... sau đó gửi về máy chủ từ xa của hacker", đại diện Talos giải thích. (xem thêm)
Theo khảo sát của PV BizLIVE, giá iPhone 7 32GB hàng chính hãng được bán tại các hệ thống lớn như FPT Shop và Thế giới Di động vẫn đang được niêm yết ở mức 17,5 triệu đồng, trong khi bản 128GB có giá 19,5 triệu đồng.
Tuy nhiên, tại các cửa hàng nhỏ hơn, giá iPhone 7 đã giảm nhẹ từ 100 đến 300 nghìn đồng, xuống mức từ 15 đến 17 triệu đồng. Tương tự, trên thị trường hàng xách tay, iPhone 7 cũng giảm giá xuống còn từ 14 đến 15 triệu đồng. (xem thêm)
Với tổng kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 66 triệu đồng, sau 6 tháng chủ đầu tư đã có thể hoàn vốn. Dung dịch khoáng giúp máy đào giảm nhiệt, triệt tiêu tiếng ồn và tăng hiệu suất.
Phương pháp tản nhiệt cho máy đào tiền ảo này được anh Hoàng Sơn (Tân Bình, TP.HCM) nghiên cứu áp dụng đầu tiên tại Việt Nam. "Trước đây đã có một số người sử dụng nó cho việc giải nhiệt PC nhưng hiệu quả chưa cao. Chủ yếu là ngâm cho lạ và đẹp", anh Sơn cho biết.
Tìm hiểu trên Internet, anh Sơn mày mò nghiên cứu và thử nghiệm thành công giải pháp ngâm máy đào vào dung dịch theo cách làm của những dân chơi ở Đài Loan. (xem thêm)
Theo Gizbot, mẫu điện thoại mới của Huawei với 4 camera có tên mã là G10, dự kiến được ra mắt vào ngày 22.9 tới. Điểm độc đáo của sản phẩm này nằm ở chỗ máy được trang bị đến 4 camera, với 2 camera ở mặt sau và 2 camera ở mặt trước máy.
Thông tin ban đầu cho biết, camera sau của máy sẽ dùng cảm biến 16 MP và 2 MP hỗ trợ khả năng chụp ảnh xóa phông. Trong khi đó, camera trước sẽ dùng cảm biến 13 MP và 2 MP hỗ trợ khả năng chụp ảnh tự sướng với góc rộng. (xem thêm)
Cụ thể hơn theo Phone Arena, nhà mạng Sprint của Mỹ cho phép người dùng sở hữu 1 chiếc iPhone 8 với ) USD nếu bạn đang sử dụng một trong số các smartphone sau: iPhone 7 và 7 Plus, Samsung S8 và S8 Edge, Samsung Galaxy Note 8.
Thêm vào đó, thỏa thuận này sẽ yêu cầu kích hoạt đường dây mới và hợp đồng thuê máy 18 tháng với giá 29,17 USD/tháng. Cũng lưu ý rằng, nhà mạng Mỹ mới chỉ đổi sang iPhone 8 64 GB, chưa có phiên bản 256 GB. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, bitcoin, iphone