BizLIVE - Có 25 ứng dụng Android bị phát hiện tự động trừ tiền người dùng hàng trăm USD sau khi hết thời hạn dùng thử.
Công nghệ 24h: Phần mềm lừa đảo trên điện thoại Android gây ảnh hưởng hơn 500 triệu người
Ảnh minh họa.
Các nhà nghiên cứu bảo mật của Sophos vừa phát hiện loạt ứng dụng lừa đảo thuộc dạng "fleeceware" được cài đặt bởi hơn 600 triệu người dùng Android.
Fleeceware là thuật ngữ mới xuất hiện. Sophos lần đầu sử dụng khái niệm này vào tháng 9 năm ngoái khi phát hiện loại ứng dụng lừa đảo mới trên kho ứng dụng Play Store sẽ trừ tiền người dùng sau một thời gian dùng thử.
Theo mặc định, những người chấp nhận dùng thử ứng dụng cần hủy dùng thử trước thời hạn để tránh trừ tiền. Tuy nhiên, đa số chỉ gỡ bỏ ứng dụng mà quên rằng thời gian dùng thử vẫn còn. (xem thêm)
Ngày 17/1, VinFast vừa phát đi thông cáo công công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, VinFast đã có tổng cộng hơn 17.000 đơn đặt hàng ô tô và đơn hàng 50.000 xe máy điện.
Tuy nhiên, đến hết năm 2019 đơn vị này mới sản xuất được 45.118 xe máy và 15.300 xe ô tô. Như vậy, VinFast còn thiếu 4.882 xe máy điện và 1.914 xe chưa bàn giao đến khách hàng. (xem thêm)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng áp lực lên Apple, đề nghị công ty giúp Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở khóa hai chiếc iPhone của Mohammed Alshamarani, nghi phạm trong vụ xả súng tại căn cứ quân sự ở Pensacola vào tháng 12/2019.
"Chúng tôi luôn hỗ trợ Apple trong vấn đề thương mại, cũng như nhiều vấn đề khác, nhưng họ từ chối mở khóa chiếc điện thoại của một tội phạm, kẻ sát nhân và buôn ma túy. Họ ngay lập tức phải có trách nhiệm giúp đỡ đất nước, giúp nước Mỹ trở nên vĩ đại", ông Trump viết trên Twitter hôm 15/1. (xem thêm)

TÙNG LINH