BizLIVE - Nhiều mẫu xe Trung Quốc mới bắt đầu đổ về Việt Nam. Một số khách hàng lạc quan, kỳ vọng ô tô Trung Quốc tràn vào nhiều sẽ giúp giá xe trong nước giảm, giống như kịch bản xe máy trước đây.
Công nghệ 24h: Ô tô Trung Quốc tràn về Việt Nam có giúp giá xe trong nước giảm?
Ảnh minh họa.
Các mẫu xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc về Việt Nam có giá tính lệ phí trược bạ khá thấp, theo Bảng giá tính lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy, do Bộ Tài chính ban hành ngày 9/4/2019.
Trong dòng xe Trung Quốc, giá tính phí trước bạ thấp nhất thuộc về chiếc Chery SQR 7080 chỉ với 90 triệu đồng, còn cao nhất thuộc về chiếc BYD F6, động cơ 2.4L, với giá 445 triệu đồng. Thương hiệu xe Haima có một số mẫu như 718, 716,... có giá tính phí 405 triệu đồng. Tuy nhiên, những mẫu xe này giờ hầu như không còn nhập khẩu về Việt Nam nữa. (xem thêm)
Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 13/5 thị trường chứng khoán quốc tế lao đao sau khi Trung Quốc tuyên bố đánh thuế vào khối hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ để trả đũa cú đòn tấn công của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Giá cổ phiếu Apple sụt giảm tới gần 6%. Hàng loạt cổ phiếu hứng đòn, nhưng dường như Apple bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chỉ số Dow Jones Industrial sụt 2,6% trong khi Nasdaq Composite hạ 3,5%. Trước đó, cổ phiếu Apple tăng giá tới 25% kể từ đầu tháng 1. (xem thêm)
Hệ thống bán hàng tự động được Xiaomi đặt tên Mi Express Kiosk, bắt đầu lắp đặt tại một số điểm đông người ở Ấn Độ. Máy có thiết kế tương tự máy bán nước tự động nhưng thay những lon nước bằng điện thoại, vòng sức khỏe hay phụ kiện của Xiaomi.
Hình ảnh cho thấy hệ thống gồm một tủ kính trưng bày các sản phẩm mà Xiaomi kinh doanh. Người dùng tương tác với thiết bị thông qua một màn hình cảm ứng cỡ lớn để chọn, xem thông tin về sản phẩm. Việc thanh toán có thể thực hiện thông qua tiền mặt, thẻ ngân hàng hay hệ thống thanh toán quốc tế UnionPay. (xem thêm)
Sau 5 ngày “án binh bất động”, hôm nay trung tâm sửa chữa của Nhật Cường Mobile tại phố Hàng Bông bất ngờ mở cửa trở lại. Cửa hàng này đã mở hết các cửa và có nhân viên bên trong.
Theo ghi nhận của PV, có khoảng 10 nhân viên bao gồm cả bộ phận lễ tân và kỹ thuật đang làm việc. Nhân viên tại đây cho biết cửa hàng chỉ nhận sửa chữa mới, còn khách ở các chi nhánh muốn nhận lại máy đang trong quá trình sửa chữa, bảo hành đều phải qua trung tâm tại Giảng Võ. (xem thêm)
Sau khi đón nhận loạt sản phẩm mới đầu năm 2019, phân khúc smartphone dưới 10 triệu đồng đón nhận "làn sóng" giảm giá từ nhiều thương hiệu. Không chỉ những mẫu cũ, nhiều máy ra mắt chưa lâu cũng được điều chỉnh giá mạnh.
Samsung đang điều chỉnh lớn những sản phẩm thuộc dòng Galaxy tầm trung ra mắt từ cuối năm ngoái. Ví dụ, Galaxy A9 2019 được một hệ thống giảm đến 4 triệu đồng xuống còn 8,49 triệu đồng hay Galaxy A7 2018 giảm 1,3 đến 1,5 triệu đồng, xuống còn 5,69 triệu đồng. Bên cạnh đó, những model vừa ra đầu năm 2019 cũng đang được điều chỉnh lại, như Galaxy M20 giảm gần 1 triệu đồng xuống mức còn hơn 4 triệu đồng, hay Galaxy A50 hiện giờ cũng đang thấp hơn lúc mới ra mắt gần 1 triệu đồng. (xem thêm)

TÙNG LINH