Công nghệ 24h: Ô tô nhập khẩu thuế 0% đang ở đâu?

Tùng Linh

18:02 28/06/2018

BizLIVE - Dự báo tháng 6 xe nhập hưởng thuế 0% sẽ tràn ngập thị trường đã không thành hiện thực. Thị trường xe hơi tháng 6 chứng kiến sự uể oải rất khó chịu cho nhà kinh doanh. 

Công nghệ 24h: Ô tô nhập khẩu thuế 0% đang ở đâu?

Ảnh minh họa.

Các hãng xe hầu như không có động thái giảm giá hay khuyến mãi nhiều. Thậm chí, một số xe nhập lại rục rịch tăng giá và giảm hẳn các chương trình khuyến mãi.
Thất vọng và chán nản vì đặt mua chiếc Honda CR-V từ tháng 3, nhưng đến nay vẫn chưa có xe, một khách hàng ở Đà Nẵng cho biết lẽ ra tháng 6 đã có xe nhưng theo lời của chủ đại lý thì lượng xe đưa về nhỏ giọt nên họ ưu tiên khách đặt mua trước đó. Đại lý khuyên khách hàng lấy chiếc Toyota Rush 7 chỗ, nhập từ Indonesia, giá tầm 700 triệu, khoảng đầu tháng 8 này có xe. (xem thêm)
Theo mức giá mới được Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam công bố, tất cả các vị trí quảng cáo trước và sau trận chung kết World Cup, lễ bế mạc đều đã được tăng giá khá mạnh.
Đối với quảng cáo trong trận chung kết, VTV có các mức thời lượng 10 giây, 15 giây, 20 giây và 30 giây. Các mức này có giá lần lượt là 400 triệu đồng, 480 triệu đồng, 600 triệu đồng và đắt nhất là 800 triệu đồng. (xem thêm)
Theo thông báo của Samsung, mẫu điện thoại cao cấp nhất của hãng này sẽ ra mắt ngay trong đầu tháng 8, tuy nhiên người dùng sẽ không có nhiều cải tiến mới so với mẫu Note 8 năm ngoái.
Thời điểm ra mắt mẫu Galaxy Note 9 của Samsung cũng đã được nhà sản xuất Hàn Quốc xác nhận thêm một lần nữa thông qua Twitter của hãng. 
Ngoài thông báo về sự kiện, Samsung còn đăng tải một đoạn video cho thấy chiếc bút S-Pen đặc trưng của dòng Galaxy Note. Chiếc bút lần này có thiết kế thay vì 2 màu khác biệt như trước đây thì lần này đã được thiết kế một màu đồng nhất. (xem thêm)
Giữa tháng 6, theo Science Alert, một nhóm nghiên cứu quốc tế sử dụng chương trình AI để chạy 100.000 mô phỏng và tính toán đội tuyển Đức có xác suất vô địch cao hơn cả Brazil và chỉ đứng sau Tây Ban Nha. Hệ thống trí tuệ nhân tạo này cho rằng Đức sẽ vượt qua vòng bảng nhưng có thể chạm trán nhiều đối thủ khó chơi trong các vòng tiếp theo.
Nhóm nghiên cứu gồm các học giả đến từ Đại học Công nghệ Dortmund, Đại học Công nghệ Munich ở Đức, và Đại học Ghent ở Bỉ. Họ sử dụng ba kỹ thuật để xử lý số liệu, gồm hồi quy Poisson (diễn giải và đánh giá nhiều biến số khác nhau), phương pháp xếp hạng (đánh giá sức mạnh hiện tại của mỗi đội) và phương pháp rừng ngẫu nhiên. (xem thêm)
Tham khảo thông tin từ các trang trong nước và quốc tế, anh Tuân quyết định làm ăng-ten quad vì nó đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn cho tín hiệu khá. Một công cụ trực tuyến cho phép tính toán kích thước ăng-ten để phù hợp với đài phát trong nước. Cụ thể, truyền hình số mặt đất tại Việt Nam được phát trên băng tần UHF (470 - 806 MHz).
Các vật liệu để làm ăng-ten khá dễ chuẩn bị, trong đó cáp đồng trục dài vài mét và đầu nối (jack) có thể tận dụng từ các ăng-ten cũ, dây truyền hình cáp không dùng hoặc mua tại hầu hết các cửa hàng điện. Khoảng một mét dây đồng có tiết diện dây 2-2,5mm để làm ăng-ten được anh Tuân dùng luôn từ chiếc mắc áo sẵn có trong nhà. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?