Công nghệ 24h: Ô tô nhập khẩu tăng trong tháng 7 âm lịch

Tùng Linh

17:34 11/09/2017

BizLIVE - Tháng 7 âm lịch hàng năm luôn là thời điểm "ế" khách với thị trường ô tô, tuy nhiên bất chấp tháng "cô hồn", lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn có dấu hiệu tăng lên.

Công nghệ 24h: Ô tô nhập khẩu tăng trong tháng 7 âm lịch
Trong tháng 7/2017, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đã xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay với số lượng chỉ 6.940 xe. Tuy nhiên, sang đến tháng 8/2017, con số này đã tăng lên mức 7.831 xe, tăng gần 1.000 xe so với tháng trước đó. Số lượng này kéo theo giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cũng tăng từ mức 166 triệu USD lên mức trên 187 triệu USD.
Tuy nhiên, đây không phải xu hướng mới xảy ra mà kể từ đầu năm nay, lượng ô tô Indonesia nhập khẩu về Việt Nam đã tăng đáng kể và vượt qua cả Thái Lan - vốn từ lâu đã là quốc gia cung cấp nhiều ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nhất. (xem thêm)
Theo TS Hoàng Thế Thỏa, chuyên gia của Ngân hàng Nhà nước hiện nay, trên thị trường, giá 1 máy tính đào Bitcoin khoảng 60 - 70 triệu đồng, thậm chí cao hơn, chưa kể chi phí mua sắm phần mềm và thuê “công nhân” đào tiền.
Song khả năng xử lý dữ liệu rất thấp, tiêu tốn nhiều năng lượng, tuổi thọ trung bình của hầu hết các loại máy “đào” được nhập khẩu về VN chỉ 2 - 3 tháng, sau đó phải mua sắm lại toàn bộ. Nếu không thay mới, tốc độ xử lý không cao, khả năng đào được Bitcoin rất thấp. (xem thêm)
Khi Steve Jobs giới thiệu iPhone 10 năm trước, ông nói nó tiên tiến đến mức “đi trước 5 năm so với bất cứ chiếc di động nào”.
Jobs đã sai.
Thực tế, phải mất đến 8 năm cho đến khi phần còn lại của ngành công nghiệp này bắt kịp iPhone.
Giờ đây, những tranh luận liên quan đến việc Apple đang rơi lại phía sau so với đối thủ, hoặc ít ra sẽ sớm như vậy đang ngày càng nhiều. Hàng loạt điện thoại Android hiện nay có thiết kế, tính năng, phần mềm tương đương hoặc tốt hơn mẫu iPhone mới nhất. (xem thêm)
Theo nhiều thông tin rò rỉ từ đầu năm 2017, Apple được cho là sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới mang tên iPhone 8 với nhiều công nghệ đột phá như: màn hình nâng cấp, cụm camera sau, vỏ kim loại kết hợp kính và thậm chí có thể nhúng Touch ID vào màn hình. Ngoài ra, hãng có thể sẽ ra mẫu iPhone 7s và 7s Plus là thế hệ nâng cấp của iPhone 7 ra mắt năm ngoái.
Tuy nhiên, theo thông tin gần đây, nhà phát triển Steve Troughton-Smith lại cho biết, ngày 12/9 sắp tới có thể Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu điện thoại mang tên iPhone 8, 8 Plus và đặc biệt là iPhone X. (xem thêm)
Tháng 9 này chính là tháng mà thị trường điện thoại tại Việt Nam sôi động nhất trong năm vì các hãng liên tục giới thiệu điện thoại mới cũng như nhiều smartphone lên kệ tại thị trường trong nước. Dưới đây là những mẫu điện thoại lên kệ trong tháng này. (xem thêm)

TÙNG LINH