BizLIVE - Chính sách thuế với ô tô liên tiếp được đề xuất thay đổi để hỗ trợ sản xuất trong nước, nhưng hơn 2 năm qua vẫn chưa có sự điều chỉnh. Sự chậm trễ đó khiến nhiều doanh nghiệp ô tô nản lòng.
Công nghệ 24h: Ô tô nhập được mở cửa, hỗ trợ ô tô nội vẫn đang dở đề xuất
Ảnh minh họa.
Các rào cản với ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đã được dỡ bỏ. Thủ tục thông thoáng tạo cơ hội cho xe nhập về Việt Nam dễ dàng hơn với chi phí giảm, mang lại lợi thế lớn so với xe sản xuất lắp ráp trong nước.
Trước tình hình này, Bộ Công Thương đã đề xuất những chính sách hỗ trợ cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Dự thảo Nghị quyết về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, vừa được bộ này trình Chính phủ. Theo đó, tiếp tục đề xuất áp dụng thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt mức 0% đối với ô tô điện; không áp dụng đối với phần giá trị gia tăng tạo ra của ô tô sản xuất lắp ráp trong nước; điều chỉnh nâng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số các dòng xe ở mức hợp lý. (xem thêm)
Theo Techradar, nhiều người đã phản ánh lỗi khó chịu khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10. Hầu hết đều gặp lỗi ảnh nền cài đặt trước đó biến mất và thay bằng ảnh mặc định, các cài đặt phím tắt theo thói quen sử dụng cũng phải làm lại từ đầu. 
Tuy nhiên, lỗi nghiêm trọng nhất là tập tin lưu trữ ở ngoài Desktop sẽ tự động bị xóa. Đây là vị trí lưu trữ khá phổ biến của nhiều người sử dụng máy tính Windows. (xem thêm)
Từ khi bùng phát đến nay, dịch Covid-19 đã tác động lên mọi lĩnh vực. Chỉ trong một tháng, ngành công nghệ nói chung và di động nói riêng đã chịu tác động lớn từ virus này.
MWC 2020, triển lãm di động được mong chờ nhất năm đã bị hủy kéo theo hàng loạt kế hoạch giới thiệu sản phẩm đổ vỡ. Ngoài ra, việc các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa khiến nhiều nhà sản xuất gặp khó, kể cả Apple. (xem thêm)

TÙNG LINH