BizLIVE - Các cửa hàng xe cũ đang trong tình cảnh buồn tẻ, đìu hiu. Xe cũ bày la liệt nhưng không một bóng khách hàng. Kinh doanh xe cũ ế ẩm thua lỗ là do dịch đang hoành hành và giá xe mới giảm mạnh.
Công nghệ 24h: Ô tô cũ hạ giá trăm triệu vẫn ế khách
Ảnh minh họa.
Tại các cửa hàng bán ô tô cũ dọc phố Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Trần Thái Tông, Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến (Hà Nội) xe bày la liệt, đủ loại nhưng khách chẳng đoái hoài. Kinh doanh xe cũ đang chìm trong khó khăn, giá giảm mạnh nhưng vẫn không bán được hàng.
Chủ cửa hàng kinh doanh xe cũ ở 315 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân) cho biết, hiện còn gần 20 chiếc xe cũ đủ các loại, từ hạng sang cho đến bình dân, mua vào cuối năm 2019 đến nay không bán được. Kể cả khi chấp nhận giảm giá mà vẫn không có khách. (xem thêm)
Theo Android Authority, trả lời cho câu hỏi này, CEO Huawei Richard Yu cho biết giá smartphone gập lại sẽ giảm tương đương mức giá smartphone thường trong khoảng 2 năm. Giải thích cho khoảng thời gian hơi xa này, Yu cho rằng chi phí cho danh mục smartphone gập lại là rất cao, khi các hãng phải chi nhiều tiền để phát hành nên họ sẽ cần phải có lợi nhuận.
Nói về Mate XS, ông Yu cho biết nhu cầu đối với chiếc điện thoại gập lại có giá trị 2.399 USD này là rất cao, vì vậy Huawei đang tăng cường sản xuất vào giao điện thoại đến tay người dùng. Trong khi đó, Galaxy Z Flip vẫn đang cháy hàng ở nhiều khu vực. Mặc dù Samsung không tiết lộ doanh số thực tế nhưng họ từng nói rằng “sự quan tâm đến Galaxy Z Flip không có gì là đáng ngạc nhiên”. (xem thêm)
Microsoft đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng việc sử dụng các dịch vụ đám mây của hãng khi virus SARS-CoV-2 buộc mọi người trên khắp thế giới phải ở nhà.
Theo đó, các dịch vụ đám mây trên toàn hệ thống đã chứng kiến sự gia tăng "chóng mặt" lưu lượng sử dụng, bao gồm cả Windows Virtual Desktop, Microsoft Teams, Xbox Game Pass, Xbox Live, với mức độ sử dụng nhiều gấp ba lần bình thường. (xem thêm)

TÙNG LINH