BizLIVE - Lượng khách hàng mua xe cũ giảm tới 50% so với các năm trước, nhiều cửa hàng phải thu hẹp quy mô hoặc chuyển sang lĩnh vực khác.
Công nghệ 24h: Ô tô cũ hạ giá cả trăm triệu vẫn ế
Ảnh minh họa.
Chủ cửa hàng kinh doanh ô tô cũ trên phố Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đến nay vẫn còn gần chục xe cũ mua từ Tết nguyên đán Kỷ Hợi chưa bán được, chủ yếu là những mẫu xe sang như Lexus, BMW, Mercedes,... có giá trên 1 tỷ đồng. Vừa rồi, cửa hàng phải đại hạ giá mỗi xe 100 triệu đồng mà hàng tồn vẫn chưa tiêu hết. Những xe này mua vào thời điểm khan hiếm nên giá khá cao, giờ hạ giá hết cỡ vẫn không bán nổi.
Để tồn từ Tết đến giờ đã hơn 7 tháng, phải chịu lãi suất ngân hàng, chi phí bảo dưỡng, chi phí quản lý và giá xe giảm theo thời gian nên gặp rủi ro lớn. (xem thêm)
iPhone 11 Pro có camera góc rộng, tặng kèm sạc nhanh, Watch Series 5 có màn hình luôn mở giống Samsung, Huawei từng làm.
Cụm 3 camera sau được Samsung, Huawei, Xiaomi áp dụng ít nhất là 2 năm nay trên các smartphone cao cấp. Gần giống nhất với iPhone 11 Pro là Huawei Mate 20 Pro với cụm 3 camera vuông nhưng đặt chính giữa. Các nhà sản xuất còn lại thường đặt 3 camera thẳng hàng đặt dọc hoặc ngang lệch về bên trái máy. (xem thêm)
“Bạn đang muốn trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone thế hệ mới với mức giá từ 23 triệu đồng. Có thể đặt hàng ngay lúc này”. Đây là lời rao mà người dùng có thể dễ dàng bắt gặp trên nhiều trang mua bán điện thoại hiện nay tại Việt Nam.
Sau khi Apple giới thiệu thế hệ iPhone 2019, nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh di động xách tay tại Việt Nam cũng bắt đầu nhận đặt cọc từ 500.000 đồng. Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, giá bán tại các đại lý chênh lệch nhau khá nhiều. (xem thêm)
Cả năm qua, một số nguồn tin trong giới công nghệ Mỹ khẳng định iPhone 11 sẽ dùng cổng USB-C như các smartphone Android cao cấp, iPad Pro và máy tính MacBook. Tuy nhiên điều đó không xảy ra. Cả 3 thiết bị được giới thiệu vào rạng sáng 11/9 (theo giờ Việt Nam) đều dùng cổng kết nối đã tồn tại 7 năm.
Cổng Lightning ra mắt từ năm 2012, trước USB-C. Nó là sự thay thế hoàn hảo cho cổng 30-pin lỗi thời và chiếm nhiều diện tích. So với micro-USB, chuẩn giao tiếp phổ biến trên Android khi đó, giải pháp của Apple vượt trội hơn. (xem thêm)

TÙNG LINH