BizLIVE - Đã hết tháng Giêng nhưng thị trường ô tô cũ vẫn đìu hiu. Có cửa hàng cả tháng Giêng chỉ bán được 1 chiếc xe cũ. Xe nhiều, đẹp, giá giảm nhưng vắng khách.
Công nghệ 24h: Ô tô cũ ế ẩm tháng đầu năm
Thông tin từ giới kinh doanh ô tô cũ tại Hà Nội cho biết, những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ hợi vừa qua, lượng ô tô cũ được người dân mang bán khá nhiều. Nhiều người do làm ăn thua lỗ, nợ nần, thiếu tiền,... đồng loạt bán xe, để thanh toán và tiêu Tết.
Nhiều nhất trong số này là các mẫu Mazda 3, Mazda 2, Honda City, Toyota Altis, Hyundai Accent, Ford EcoSport,... Có những chiếc xe vừa đăng ký đầu tháng 12/2018 dương lịch, mới chạy được hơn 2.000 km, cũng bị chủ nhân cho ra cửa hàng. Người mang xe đi bán nhiều hơn hẳn mọi năm, có ngày tới cả chục khách mang xe đến các cửa hàng gạ bán. (xem thêm)
Theo WSJ và Bloomberg, dòng iPhone thế hệ mới sẽ có ba phiên bản. Trong đó, thiết bị kế nhiệm của iPhone XS Max sẽ có ba camera phía sau, tương tự trên sản phẩm của Samsung hay Huawei. Hiện nay, điện thoại cao cấp của Apple dùng camera kép và sự xuất hiện của ống kính thứ ba sẽ cho phép thiết bị mới chụp ảnh góc rộng và khả năng zoom tốt hơn.
Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng bộ ba iPhone 2019 sẽ có kích thước màn hình giống các sản phẩm 2018. Tuy nhiên, ngay cả model giá rẻ nhất sẽ được nâng cấp với công nghệ OLED thay vì LCD trên iPhone XR hiện nay. Tấm nền OLED được đánh giá cao về màu sắc, cho màu đen sâu và độ tương phản cao hơn so với màn hình LCD. (xem thêm)
Từ ngày 25/3, người dùng Grab tại Singapore sẽ bị tính phí 4 SGD (đô la Singapore) nếu hủy chuyến sau khi ứng dụng đã tìm được tài xế hơn 5 phút, tờ Today Online của Singapore cho biết.
Thực tế, quy định đã được hãng lùi lại hai tuần bởi trước đó, chính sách phạt khách hàng của Grab được ấn định có hiệu lực từ hôm nay, tức ngày 11/3.
Ngoài phí hủy chuyến, người dùng cũng sẽ bị tính phí trong trường hợp để tài xế chờ hơn 5 phút tại điểm đón mà không gặp khách và phải chủ động hủy cuốc xe. (xem thêm)
Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) hôm nay ra thông báo khẳng định dòng máy bay Boeing 737 MAX vẫn đủ điều kiện hoạt động, nhưng sẽ yêu cầu nhà sản xuất chỉnh sửa thiết kế phi cơ trước tháng 4, Reuters đưa tin.
"Boeing đang hoàn thiện cải tiến hệ thống điều khiển bay, giảm sự phụ thuộc của phi công vào các quy trình xử lý phức tạp. Nhà sản xuất cũng sẽ cập nhật tài liệu huấn luyện để phù hợp với thay đổi thiết kế, đồng thời chỉnh sửa Hệ thống Tăng cường Tính năng Điều khiển bay (MCAS)", thông báo của FAA có đoạn. (xem thêm)
Vài năm gần đây, Marketplace của Facebook là một trong số ít tính năng thành công của mạng xã hội. Hiện tại, có vẻ Facebook đang muốn bổ sung công cụ quan trọng để nâng cao trải nghiệm cho Marketplace.
Đó chính là dịch vụ thanh toán di động, cho phép người dùng Facebook mua hàng hóa họ muốn trên Marketplace. Tùy chọn “Pay with Facebook” mới đã xuất hiện trên một số fanpage đăng bán nhiều mặt hàng. Được phát hiện đầu tiên bởi Mobile World, tùy chọn mới hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán sử dụng Visa và Mastercard. (xem thêm)

TÙNG LINH