Công nghệ 24h: Ô tô cũ được bán nhiều nhất thị trường là Kia Morning

Tùng Linh

18:39 18/08/2016

BizLIVE - Theo số liệu từ trang thương mại điện tử đồ cũ (chotot.com), Kia Morning hiện đang là mẫu ô tô cũ được giao dịch nhiều nhất với giá trung bình cho phiên bản số tự động đã qua sử dụng từ 1-3 năm là 343 triệu đồng.

Công nghệ 24h: Ô tô cũ được bán nhiều nhất thị trường là Kia Morning

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát từ hơn 22.000 tin đăng rao bán ô tô trên trang thương mại điện tử chotot.com, lượng xe con từ 4-5 chỗ được bán lại chiếm tới 64.9% tổng số xe ô tô cũ trên thị trường.
Theo đó, 3 mẫu xe được bán lại nhiều nhất là Kia Morning với giá trung bình cho xe số tự động đã qua sử dụng từ 1-3 năm là 343 triệu đồng, Chevrolet Spark là 305 triệu đồng và Toyota Vios là 608 triệu đồng.
Cả 3 mẫu xe này đều là những sedan hạng A,B với công năng và giá trị sử dụng cao, ngoài ra khi bán lại cũng không mất giá nhiều. (xem thêm)
Trang web phân tích OpenSignal vừa cho ra mắt bản báo cáo về tốc độ của mạng di động hiện nay, theo đó Việt Nam nằm trong số những quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng.
Bản báo cáo được tổng hợp dựa theo khảo sát trên 822.556 người dùng đã cài đặt ứng dụng của OpenSignal từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Tuy nhiên, OpenSignal đã gộp chung là cả tốc độ 3G và 4G vào để đưa ra cái nhìn khách quan hơn. Điều này cũng khiến kết quả của các quốc gia chưa phổ cập 4G như Việt Nam thấp hơn các nước khác. (xem thêm)
Hiện nay trên thế giới đã có 521 mạng LTE thương mại hóa, có 5600 mẫu thiết bị khác nhau với 1,29 tỷ người dùng. Giá thiết bị đầu cuối hiện tại đẫ khá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Như vậy có thể hiểu rằng  mạng 4G trên thế giới đã phát triển ở mức tối đa.
Một số quan điểm cho rằng Việt Nam triển khai mạng di động 4G chậm so với thế giới nhưng lúc này  mới là thời điểm phù hợp. Hệ sinh thái 4G đã có đầy đủ từ những chính sách của nhà nước với việc cấp phép dải tần, nhà mạng với khả năng triển khai phủ sóng, người tiêu dùng với phần cứng có khả năng kết nối 4G và mức giá phải chăng cùng hàng loạt nội dung số. (xem thêm)
Tại Đông Nam Á, Indonesia là một trong những thị trường lớn nhất của các nhà sản xuất xe máy, đồng thời giá các mẫu xe ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với Việt Nam.
Vì vậy, các nhà sản xuất thường cập nhật những phiên bản mới nhất cho thị trường Indonesia. Mới đây, Suzuki cũng đã ra mắt thêm phiên bản mới cho mẫu xe côn tay Satria F150 tại triển lãm xe GIIAS 2016. (xem thêm)
Trước đó, liên tiếp trong 2 ngày 2/8 và 3/8/2016, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố. Cụ thể, vào 17h35 ngày 2/8, tuyến cáp AAG đã bị đứt ở phân đoạn cách HongKong 80 km và nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng bởi bão Nida ở Biển Đông.
Và vào sáng ngày 3/8/2016, tuyến cáp này tiếp tục gặp sự cố tại vị trí cách trạm Changi hơn 32 km, trên cáp nhánh S1B cập bờ Singapore gây mất thêm kênh truyền quốc tế hướng Singapore. 
Phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương bị đứt, khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến AAG đều bị ảnh hưởng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, kia