Công nghệ 24h: Ô tô cũ đang đắt hơn xe mới

Tùng Linh

09:09 08/01/2019

BizLIVE - Tết Nguyên Đán cận kề nhưng kinh doanh xe cũ vẫn đìu hiu cảnh chợ chiều, vắng bóng khách mua. Có xe cũ giá còn cao hơn xe mới.

Công nghệ 24h: Ô tô cũ đang đắt hơn xe mới
Các cửa hàng xe cũ trên đường Phạm Hùng, Nguyễn Chánh, Trần Kim Xuyến,... (Hà Nội), ô tô cũ bày cả loạt, thậm chí để tràn ra hè phố nhằm gây sự chú ý nhưng vẫn vắng bóng khách. Các chủ cửa hàng chia sẻ, lẽ ra doanh số bán tháng cuối năm phải tăng mạnh, song đến nay chưa có gì thay đổi.
Anh Nguyễn Quyết, nhân viên bán xe của một cửa hàng trên đường Phạm Hùng, cho biết, những năm trước cứ vào dịp cuối năm, thị trường xe cũ thường sôi động hơn mọi thời điểm, nhưng năm nay thưa thớt. (xem thêm)
Theo Verge, biển quảng cáo của nhà sản xuất iPhone bao trùm mặt bên của một khách sạn, ngay cạnh Trung tâm hội nghị Las Vegas, nơi triển lãm công nghệ CES 2019 sẽ khai mạc ngày 8/1. "Chuyện xảy ra trên iPhone của bạn sẽ vẫn ở lại trên iPhone của bạn", banner ghi, kèm đường link nói về quyền riêng tư trong các dịch vụ như Apple Pay, Face ID và dữ liệu sức khỏe... 
Dù Apple chưa bao giờ tham gia CES, họ vẫn gây ảnh hưởng tới sự kiện này một cách vô hình. Các nhà sản xuất thiết bị và phụ kiện mang sản phẩm tới đây luôn cam kết dành thời gian và nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái Apple. Tuy nhiên, vài năm gần đây, Alexa của Amazon và Google Assistant của Google đang dần trở thành tâm điểm tại CES. Do đó, biển quảng cáo được xem là cách "chuyên nghiệp" để Apple khẳng định lại vị trí của mình. (xem thêm)
Theo TrustedReviews, Latitude 7400 là một trong các sản phẩm được Dell trình diễn tại CES lần này, bao gồm cả laptop chơi game XPS và Alienware mới. Tuy nhiên, việc cung cấp thời lượng pin khủng trên sản phẩm hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.
Latitude 7400 có thiết kế vỏ nhôm kiểu MacBook nhưng nhờ sử dụng màn hình 14 inch Full HD và bản lề đa vị trí nên nó có thể chuyển sang kiểu lều hoặc phẳng trong chế độ máy tính bảng. (xem thêm)
Các vấn đề của Apple tại Trung Quốc đang khiến cho công ty này càng muốn tìm cách tăng trưởng ở Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh nóng nhất thế giới.
Tuy nhiên, với chiếc iPhone đắt nhất có giá cao hơn mức lương trung bình hàng năm của người dân ở đất nước này, Apple hiện phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để chiếm được một phần lớn hơn trong thị trường Ấn Độ so với mức 2% hiện tại. (xem thêm)
Trang Gizchina hé lộ hình ảnh đầu tiên về mẫu màn hình có thể gập đôi của BOE, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hiển thị của Trung Quốc. Thiết bị xuất hiện dưới dạng thử nghiệm, to như một máy tính bảng nhưng sẽ gọn gàng khi được gập lại.
Trong ảnh GIF, giao diện của sản phẩm thay đổi tự động theo kích cỡ màn hình. Phần viền và kích thước khi gập lại của máy vẫn khá dày so với các smartphone hay tablet hiện nay. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?