Công nghệ 24h: Ô tô 50 triệu đồng rao bán “nhan nhản” trên mạng

Tùng Linh

18:49 29/09/2017

BizLIVE - Có nên hay không mua các mẫu ô tô cũ giá siêu rẻ chỉ trên dưới 100 triệu đồng đang bán nhan nhản trên thị trường.

Công nghệ 24h: Ô tô 50 triệu đồng rao bán “nhan nhản” trên mạng

Ảnh minh họa.

Thị trường ô tô cũ đang rao bán nhiều mẫu xe chỉ trên dưới 100 triệu đồng, thậm chí cá biệt có xe chỉ 39 triệu đồng - mức giá có thể khiến nhiều người … bật cười vì bất ngờ.
Theo khảo sát của PV, đây là các mẫu ô tô đời khá sâu, từ những năm 2000, thậm chí có mẫu còn từ đời 1996. Đơn cử, trên một trang rao vặt bán ô tô cũ, một chiếc Honda Civic 1989 đang được rao bán giá 50 triệu đồng. Một chiếc xe khác là Toyota Corolla đời 1986 giá chỉ 36 triệu đồng. (xem thêm)
Theo trang WSJ, Apple mới đây cho biết họ đang quan tâm đến việc mua màn hình tinh thể lỏng công nghệ mới của Japan Display để sử dụng cho iPhone vào năm tới. 
Nhà sản xuất màn hình này trong tháng trước đã công bố loại màn hình mới có tên Full Active và dự kiến dòng sản phẩm màn hình này từ nay đến tháng 3 năm 2019 sẽ chiếm 70% sản lượng của họ. Loại màn hình này có thể sử dụng cho cả điện thoại, máy tính bảng và bất kỳ thiết bị thông minh nào. (xem thêm)
Nếu so sánh về cấu hình, iPhone 8 với vi xử lý A11 Bionic lúc này đang cho hiệu năng rất tốt, thậm chí vượt qua cả con chip Intel trên một số máy tính Mac. Thế nhưng Samsung với 2 tuỳ chọn vi xử lý là Snapdragon 835 và Exynos 8895 và 6GB Ram đã được nhà sản xuất tối ưu rất tốt với nhu cầu người dùng Android. 
Mặc dù điểm hiệu năng của cả 2 máy với các ứng dụng kiểm tra hiệu năng khác nhau đã được công bố nhưng thực tế những điểm hiệu năng này đôi khi không phản ánh đúng khả năng hoạt động của thiết bị trong điều kiện của người dùng thực tế. (xem thêm)
Fintech trong thời gian gần đây ngày một phát triển. Các startup và các công ty công nghệ liên tục đưa ra các giải pháp mới giúp người dùng không cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch của mình. Đây cũng là ngành nhận được nhiều đầu tư giúp các dự án có thể tạo ra đột phát và cạnh tranh tốt trên thị trường.
Nhưng tình trạng lại ngược lại ở các ngân hàng truyền thống. Hệ thống công nghệ của các ngân hàng đang tỏ ra không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Những hệ thống này đã được xây dựng từng vài chục năm trước và không thể cập nhật thêm. (xem thêm)
Chưa đến một tuần sau khi về nước, giá iPhone 8 tại Việt Nam đã giảm khoảng 3 triệu đồng, hiện ở mức 19 triệu cho bản 64 GB. Mức giá này được đánh giá là khiêm tốn so với năm ngoái nhưng mặt bằng giá thì khá tương đồng.
Chẳng hạn, iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái giảm giá khoảng 12 triệu đồng sau một tuần. Mức giảm rất sâu này là do giá ban đầu của máy được chào quá cao, lên đến 32-37 triệu đồng. Sau một tuần về nước, iPhone 7 có giá bán ở mức 18,5 triệu đồng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone