Công nghệ 24h: Những mẫu xe đang bị đại lý ép mua kèm phụ kiện tại Việt Nam

Tùng Linh

20:25 08/10/2018

BizLIVE - Đại lý ép khách mua thêm phụ kiện đối với một số mẫu xe nhập khẩu bán chạy để kiếm lời, bù lỗ cho giai đoạn thị trường khó khăn đầu năm.

Công nghệ 24h: Những mẫu xe đang bị đại lý ép mua kèm phụ kiện tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Ôtô nhập khẩu đang là nhóm xe gây chú ý trên thị trường Việt Nam sau nửa đầu năm 2018 bị chặn lại bởi Nghị định 116. Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9, đã có khoảng 15 mẫu xe mới, phiên bản nâng cấp hoặc cập nhật tính năng được giới thiệu tại Việt Nam.
Lượng xe về nhỏ giọt, mẫu mã phong phú, một số mẫu xe có giá bán tốt do hưởng thuế nhập khẩu 0% nội khối ASEAN khiến nhu cầu mua ôtô nhập khẩu tăng vọt, dẫn đến tình trạng khan hàng. Để kiếm lời, các đại lý bán "bia kèm lạc" nếu khách hàng có nhu cầu nhận xe sớm. (xem thêm)
Theo PhoneArena, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã phát hành một tuyên bố hôm 6.10 nói rằng họ nhận thức được các báo cáo từ Bloomberg thảo luận về một “thỏa thuận trong chuỗi cung ứng công nghệ” từ các công ty Trung Quốc. Tuyên bố cho biết thêm rằng ở thời điểm này, DHS không có lý do không tin những tuyên bố từ các công ty như Apple, Amazon và Super Micro phủ nhận sự tồn tại của các chip gián điệp siêu nhỏ.
Báo cáo ban đầu của Bloomberg cho biết, những con chip siêu nhỏ có kích thước chỉ bằng một đầu bút chì này đã được nhúng vào các bo mạch chủ tạo bởi công ty Super Micro Đài Loan - Mỹ. Các bo mạch này được sử dụng trên những máy chủ thuộc sở hữu của các hãng công nghệ Mỹ, và các con chip được cho là đã cho phép người Trung Quốc lấy dữ liệu trên các thiết bị bị xâm nhập. (xem thêm)
"Tài khoản Google Drive là tài khoản dành cho sinh viên có thời hạn 5 năm. Còn những tài khoản khác đều có hạn sử dụng vĩnh viễn", chủ một cửa hàng trên trang thương mại điện tử Lazada giới thiệu với khách hàng.
Trước đây, những tài khoản không giới hạn dung lượng này được dùng làm kho lưu trữ cho nhiều trang phim lậu. Tuy nhiên, Google đã có những động thái can thiệp nên giờ đây chúng được dùng cho nhu cầu lưu trữ cá nhân. (xem thêm)
Pangu - nhóm hacker người Trung Quốc vốn nổi tiếng với những chương trình jailbreak (bẻ khóa) iOS mới đây tiếp tục làm thế giới ngạc nhiên khi bẻ khóa thành công hệ điều hành iOS 12 trên chiếc iPhone Xs mới ra mắt. Nhóm này thời gian qua khá kín tiếng, lần gần nhất họ tung ra công cụ jailbreak iPhone là với iOS 9 vào tháng 10/2015.
Việc bẻ khóa iOS gỡ bỏ các giới hạn mà Apple đã đặt lên thiết bị của mình, cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ các bên thứ ba không được "táo khuyết" cấp phép. (xem thêm)
Apple Store gần đây liên tiếp gặp các vụ cướp với thiệt hại hàng trăm nghìn USD và đem đến cảm giác không an toàn với những người muốn đến đây mua sắm. Hầu hết các vụ cướp đều diễn ra tại Mỹ, đặc biệt là ở bang California. Theo BGR, "Quả táo" đã quyết định nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát để đảm bảo an toàn. 
Nguồn tin cho biết Apple đã ký hợp đồng với sở cảnh sát địa phương ở California (Mỹ) để thuê cảnh sát mặc đồng phục đứng gác trong các cửa hàng của mình. Kể từ sau hợp tác này, Apple Store không ghi nhận có thêm vụ cướp nào. Hợp đồng chi tiết với sở cảnh sát không được tiết lộ. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?