BizLIVE - Giá Bitcoin liên tục tăng đã thúc đẩy nhu cầu mua máy đào, tạo động lực để các nhà sản xuất tung ra thiết bị mới.
Công nghệ 24h: Nhu cầu máy đào Bitcoin quay trở lại
Ảnh minh họa.
"Có vẻ thị trường hiện nay đã trở lại tương tự thời điểm quý III và quý IV/2017, trong đó nhu cầu mua máy đào Bitcoin cao gấp ba lần nguồn cung", Steven Mosher, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị toàn cầu của Canaan Creative, cho biết. Công ty là xuất máy đào tiền ảo với thương hiệu Avalon.
Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 12.500 USD và có thời điểm lên gần 13.000 USD, tăng gấp bốn lần so với đầu năm nay. Trước đó, giá của đồng tiền ảo này đã tăng gấp đôi từ tháng 7 đến 9/2017 và tiếp tục phi mã trước khi đạt đỉnh gần 20.000 USD vào cuối 2017. (xem thêm)
Theo thông tin triệu hồi sản phẩm của Toyota Việt Nam đăng tải trên Cổng thông tin Cục Đăng kiểm, có hơn 200 xe Vios được sản xuất trong khoảng thời gian từ 02/01/2014 đến 25/01/2014 có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập vào cụm bơm khí. 
Đây là chi tiết trong hệ thống túi khí của xe, được hãng Takata cung cấp. Khi gặp tai nạn, hệ thống bơm của túi khí có thể bị nứt vỡ. Các mảnh vỡ có thể đâm xuyên qua túi khiến cho hành khách bị thương nghiêm trọng. (xem thêm)
Hiện nay các công ty công nghệ Mỹ đang chia làm 2 phe. Một bên nghiêm chỉnh thực hiện lệnh cấm của chỉnh phủ, nhóm này hoàn toàn không đưa công nghệ, nghiên cứu hay các thành phần sản phẩm nào của mình cho Huawei. 
Phe còn lại là những công ty đã tìm được cách bán một số sản phẩm của mình cho Huawei một cách hợp pháp. Các công ty trong nhóm này gồm có Micron Techologhies, Intel…  (xem thêm)
"Chúng ta nên kiện Google và Facebook, có lẽ, chúng ta sẽ làm vậy", ông nói.
Ông Trump không giải thích chi tiết vì sao ông tin chính phủ nên kiện các công ty công nghệ trong cuộc phỏng vấn ngày 26/6 với Fox Business Network. Tuy nhiên, ông đề cập đến mức phạt mà Liên minh châu Âu EU đã áp dụng với các hãng như Apple hay Google. Hồi tháng 3, EU phạt Google 1,7 tỷ USD vì lần thứ ba vi phạm luật chống độc quyền của châu Âu trong ba năm.
Ông cũng nói Google đang cố can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, cho rằng hãng này "thành kiến với đảng Cộng hòa". (xem thêm)
Theo SCMP, ngay cả người Trung Quốc cũng "mắt chữ o mồm chữ a" khi đọc tên đơn vị đứng ra thực hiện chương trình rút thăm trúng thưởng. Nghe có vẻ vô lý khi Samsung lại sử dụng điện thoại Huawei làm quà khuyến mãi.
Thật ra nguyên nhân lại rất bình thường. Huawei Nova 4e sở hữu cảm biến hình ảnh ISOCELL do Samsung cung cấp và đây chiến dịch quảng bá cho loại linh kiện này. (xem thêm)

TÙNG LINH