Công nghệ 24h: Nhiều người dùng vẫn mất tiền trong tài khoản dù đang giữ thẻ ngân hàng

Tùng Linh

20:39 06/06/2019

BizLIVE - Nhiều người ngỡ ngàng khi chứng minh thư và thẻ ATM vẫn nằm trong ví mình, thế nhưng tiền trong tài khoản lại không cánh mà bay.

Công nghệ 24h: Nhiều người dùng vẫn mất tiền trong tài khoản dù đang giữ thẻ ngân hàng

Ảnh minh họa.

Giữ thẻ ngân hàng và chứng minh thư, nhiều người hoảng hốt khi tiền trong tài khoản liên tục bị mất?
Trong thời gian gần đây, tội phạm công nghệ cao và đặc biệt là tội phạm thẻ đang có nhiều diễn biến phức tạp. Mới đây một tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin về việc 13 triệu đồng trong tài khoản của minh "bỗng dưng" biến mất.
Theo đó nạn nhân đang giữ cả thẻ ngân hàng và chứng minh thư nhân dân bên mình nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị rút qua máy ATM của ngân hàng khác. Nạn nhân do không sử dụng Internet Banking và cũng mới đổi số điện thoại nên không phát hiện ra kẻ gian rút tiền, chỉ khi được ngân hàng báo mới biết. 
Tới lúc này, ngân hàng mới chỉ hướng dẫn nạn nhân làm thẻ mới, đồng thời hướng dẫn thủ tục trình báo vụ việc lên ngân hàng để trích xuất hình ảnh từ camera của máy ATM.
Facebook hôm 31/5 xoá hàng loạt tài khoản có liên quan đến một tài khoản Facebook khác vi phạm chính sách của công ty. Những người am hiểu ước tính số tài khoản bị ảnh hưởng lên đến hàng nghìn.
“Hàng nghìn fanpage tại Việt Nam đang dở sống dở chết vì sự vô lý và độc tài của Facebook”, ông Cao Xuân Hưng - Giám đốc công ty thiết kế Decox nói. (xem thêm)
Hãng điện thoại thị phần thứ hai thế giới gặp khó về linh kiện sản xuất, giảm sản lượng máy sau cấm vận của Mỹ. (xem thêm)
Người dùng sợ nhất điều gì khi mua iPhone cũ?
iPhone đang là dòng điện thoại được mua bán trao đổi khá nhiều trên thị trường máy đã qua sử dụng. Với mức giá thấp hơn nhiều máy mới, người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền khi mua máy đã qua sử dụng.
Tuy nhiên để chọn được một chiếc máy cũ và đảm bảo không phải là việc dễ. Người dùng hiện nay người dùng mua iPhone đã qua sử dụng đang sợ nhất mua phải máy dựng, các máy đã được người bán hoặc cửa hàng sửa lại, thay vỏ, thay pin từ các máy cũ khác. 
Nếu chọn được máy vẫn còn "nguyên bản" một vấn đề khác mà khách hàng dễ gặp phải đó là máy có hình thức vỏ quá xấu hoặc pin không còn đảm bảm. Với những trường hợp này, người dùng chỉ còn cách tự đi thay vỏ hoặc thay pin của những cơ sở sửa chữa đảm bảm.
Ngoài ra người dùng cũng nên chú ý đến phụ kiện. Phụ kiện không đạt chuẩn có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Nên chọn phụ kiện đạt chuẩn hoặc có chứng nhận MFi của Apple để đảm bảo tuổi thọ thiết bị cũng như an toàn của chính mình.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?