Công nghệ 24h: Nhiều mẫu xe nhập khẩu không kịp có mặt ở Việt Nam trong tháng 6

Tùng Linh

18:25 08/06/2018

BizLIVE - Nhiều mẫu xe nhập khẩu ăn khách như Toyota Fortuner hay Ford Ranger đã từng được các đại lý hứa hẹn sẽ có mặt ở Việt Nam vào tháng 6 nhưng theo đại diện các hãng xe hơi phải đến tháng 9, các mẫu xe này mới có thể bán ra tại thị trường Việt Nam.

Công nghệ 24h: Nhiều mẫu xe nhập khẩu không kịp có mặt ở Việt Nam trong tháng 6

Ảnh minh họa.

Mặc dù, vào giữa tháng 5, nhiều hãng xe hơi cho biết các mẫu xe đang khan hàng ở Việt Nam như Toyota Fortuner, Ford Ranger,... sẽ về Việt Nam vào tháng 6 nhưng bước sang tháng 6, chỉ có thông tin về lô hàng nhập khẩu Thái Lan của Honda, Chevrolet và Nissan cập cảng Hải Phòng.
Theo đó, các mẫu xe của Chevrolet và Nissan đang được ưu đãi khá lớn từ 40 triệu đến 100 triệu đồng trong tháng 6. Điều này chứng tỏ, lô hàng của Chevrolet và Nissan cập cảng đã giải quyết bài toán khan hàng của hai doanh nghiệp. (xem thêm)
Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp OTT trong nước và OTT nước ngoài rất khó khăn và không sòng phẳng, nhưng các ông lớn truyền hình lẫn các doanh nghiệp vẫn tham gia cung cấp các sản phẩm OTT truyền hình.
Đây là đánh giá của các diễn giả trong phiên thảo luận đầu tiên “Hội thảo: OTT – Tương lai của truyền hình” do Trung tâm tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chiều ngày 07/06/2018, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam Telefilm 2018. (xem thêm)
Blockchain trong những năm gần đây được nhắc đến là công nghệ có thể tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực tài chính và hàng loạt lĩnh vực khác trong đời sống.
Theo hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, công nghệ blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Mọi dữ liệu đã có không thể bị thay đổi và chỉ được thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. 
Ngay cả khi một phần của hệ thống blockchain sụp đổ, những máy tính khác trong hệ thống vẫn tiếp tục hoạ động để bảo vệ thông tin. (xem thêm)
Khi mà Nissan Motor thu hẹp sản xuất tại Bắc Mỹ khoảng 20%, thông thường người ta hay nghĩ hãng xe ô tô này đã dự báo sai về nhu cầu thị trường và chính vì vậy đang điều chỉnh. Tuy nhiên có hai từ quan trọng đáng được chú ý: Donald Trump.
Chính sách đánh thuế mới với mức thuế lên đến 25% đối với ô tô nhập khẩu đang khiến các nhà quản lý công ty ô tô tại Nhật cho đến Đức cân nhắc lại chiến lược với thị trường Mỹ. Chắc chắn, động thái của Nissan đặt mục tiêu giảm hàng tồn kho và chuẩn bị nhiều mẫu mới để thu hút người tiêu dùng. Thế nhưng nếu nhìn vào năm 2019, rủi ro chiến tranh thương mại đang lớn dần. (xem thêm)
Các chuyên gia điện máy thừa nhận, trong quá trình sử dụng điều hòa, có rất nhiều cách để tiết kiệm điện, nhưng cách hiệu quả nhất mà mọi người nên chú ý tới là khi đi mua điều hòa người dùng cần để ý tới công suất làm lạnh máy điều hòa. Bởi, chỉ cần để ý tới chi tiết nhỏ này và chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng thì khi sử dụng, các gia đình sẽ tiết kiệm được tiền triệu mỗi tháng.
Cụ thể, chỉ số công suất làm lạnh của điều hòa tại Việt Nam thường được quy về cách gọi là Ngựa (Horse Power - HP). Tuy nhiên, gần đây chỉ số BTU (British Thermal Unit) tức đơn vị năng lượng dùng nhiều tại Mỹ, mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu và để mô tả chính xác công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh cũng được sử dụng khá nhiều. Quy đổi 1HP bằng 9000 BTU. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?