Công nghệ 24h: Nhiều mẫu smartphone cao cấp giảm giá hàng triệu đồng

Tùng Linh

22:33 12/07/2018

BizLIVE - Phân khúc smartphone trên 10 triệu đồng chứng kiến đợt giảm giá mạnh nhất trong 6 tháng đầu năm với cả các mẫu Android lẫn nhiều dòng iPhone.

Công nghệ 24h: Nhiều mẫu smartphone cao cấp giảm giá hàng triệu đồng

Ảnh minh họa.

Dù 2 tháng nữa iPhone 2018 mới trình làng, hàng loạt iPhone chính hãng đã được điều chỉnh lại giá bán với mức giảm vài triệu đồng. 
iPhone X, model cao cấp nhất của Apple, đang giảm giá hàng triệu đồng, tạo ra mức chênh lệch lớn nhất kể từ sau Tết. Thay vì mức niêm yết lần lượt 30 và 34,8 triệu đồng trước đây, các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động hay FPT Shop đều giảm giá từ 2 đến 3 triệu đồng cho các phiên bản 64GB và 256GB, nếu thanh toán online, còn được giảm thêm tiếp 2 đến 3 triệu đồng nữa, đưa giá máy xuống mức từ 24 tới 29 triệu đồng. (xem thêm)
Cái "chết" của ôtô rẻ nhất thế giới được khẳng định qua chính số lượng: Tata sản xuất chỉ một chiếc Nano trong tháng 6, trong khi cùng kỳ 2017 là 275 xe. Thậm chí không có xe nào xuất khẩu, so với 25 xe của tháng 6 năm ngoái. Hãng ôtô Ấn Độ từng thừa nhận, rằng sản phẩm này không thể tiếp tục kể từ sau 2019, theo Bloomberg.
Sự kết thúc của chiếc ôtô rẻ nhất thế giới - từng lần đầu ra mắt năm 2008 - tặng bài học vô giá cho những hãng xe khác từng kỳ vọng làm điều tương tự ở Ấn Độ. Trong khi khách hàng có thể rất quan tâm tới giá trị sản phẩm, thì việc cắt giảm chi phí "đến tận xương tủy" để theo đuổi danh tiếng là không hữu hiệu nếu kết quả cuối cùng là một chiếc xe bị xếp hạng thường, thậm chí có nguy cơ cháy nổ. (xem thêm)
Các số tin đồn gần đây cho thấy, Apple sẽ trình làng ba iPhone mới vào tháng 9 tới và ít nhất một trong số đó sẽ được trang bị sim kép. Sim kép đã xuất hiện trên các mẫu điện thoại cơ bản cũng như smartphone Android ở nhiều phân khúc khá lâu, nhưng có thể đến năm nay, Apple mới đưa tính năng này lên iPhone. (xem thêm)
Cuối tuần trước, một băng cướp không vũ trang đã xông vào gian hàng của Apple bên trong khu mua sắm Fashion Fair ở Fresno, California (Mỹ), nhanh chóng cắt dây chống trộm rồi lấy đi số đồ trị giá 27.000 USD (khoảng 615 triệu đồng), theo TNW. Vụ cướp xảy ra trong chưa đầy 60 giây dù khi đó Apple Store vẫn rất đông khách, dấy lên mối lo ngại về an ninh. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu sự việc xảy ra. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, ô tô, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?