Công nghệ 24h: Nhân viên Tencent xếp hàng đến 12 giờ đêm để nhận lì xì

Tùng Linh

21:32 13/02/2019

BizLIVE - Những người đứng chờ xếp hàng dài quanh trụ sở mới của Tencent tại Thâm Quyến, lên tới tận tầng 48 của tòa nhà, nơi lãnh đạo công ty trao lì xì.

Công nghệ 24h: Nhân viên Tencent xếp hàng đến 12 giờ đêm để nhận lì xì

Ảnh minh họa.

Hàng nghìn nhân viên của hãng công nghệ Tencent Holdings đã xếp hàng bên ngoài trụ sở công ty ở Thâm Quyến (Trung Quốc) vào sáng ngày thứ 12/2 (tức mùng 8 Tết âm lịch) để nhận tiền mừng tuổi (lì xì) từ chủ tịch Ma Huateng (còn gọi là Pony Ma) cùng một số giám đốc cấp cao khác.
Ngoài việc được nhận tiền lì xì, nhân viên Tencent xếp hàng để có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với Pony Ma - người sở hữu tài sản 39 tỷ USD và giàu thứ 2 tại Trung Quốc. (xem thêm)
Sau khi Facebook và Google bị Apple thu hồi chứng chỉ doanh nghiệp - chương trình phát triển ứng dụng cho nội bộ doanh nghiệp - một cuộc điều tra mới đây của trang công nghệ TechCrunch đã tiết lộ thêm nhiều công ty khai thác, sử dụng ngoài các quy định của chương trình này.
Cụ thể, TechCrunch đã xác minh hơn hai chục ứng dụng đánh bạc và khiêu dâm sử dụng chứng chỉ doanh nghiệp để phân phối những ứng dụng này cho những người không phải trong nội bộ. (xem thêm)
Năm 2018, hàng loạt các vụ sáp nhập, mua bán của các công ty phát triển phần mềm mã nguồn mở, dịch vụ miễn phí đã thu hút sự chú ý lớn. Tiêu biểu nhất là giao dịch Microsoft mua lại Github, IBM mua lại Red Hat, VMware mua lại Heptio. 
Những thương vụ này có điểm chung là những công ty phần mềm trả phí, đang bỏ nhiều tiền ra mua lại các công ty tạo ra sản phẩm miễn phí. (xem thêm)
Trên Twitter, khi được một người dùng hỏi về chi phí lên sao Hỏa, ông Musk cho biết mức giá sẽ đủ thấp để những người khá giả có thể lên sao Hỏa.
“Giá còn phụ thuộc vào lượng người đi, nhưng tôi rất tự tin rằng chi phí chuyển lên sao Hỏa (chuyến về miễn phí) sẽ có ngày xuống dưới mức 500.000 USD, thậm chí dưới 100.000 USD (tầm 2,3 tỷ đồng). Mức giá này đủ để những người có kinh tế khá giả có thể bán nhà của họ ở Trái Đất và chuyển lên sao Hỏa nếu muốn”, ông Musk trả lời. (xem thêm)
Gần Tết nhu cầu mua sắm luôn lên cao, thường doanh số sẽ đạt cao nhất trong năm. Ngược lại, ra Tết luôn là thời điểm các nơi chứng kiến người mua giảm mạnh do khách hàng đã mạnh tay vung tiền sắm Tết. Vì thế, các chương trình giảm giá, khuyến mại sau Tết hoặc thực hiện xuyên Tết được áp dụng nhằm kích cầu.
Giảm giá mạnh nhất là các sản phẩm Apple 2018, gồm iPhone Xs và iPhone Xs Max, với mức giảm có thể đến 4 triệu đồng mỗi sản phẩm. Trước đây, chương trình áp dụng giảm giá 2 triệu đồng khi mua hàng online trong một quãng thời gian nhất định. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, startup
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?