Công nghệ 24h: Người mua xe được giảm giá trong tháng cô hồn

Tùng Linh

18:01 16/08/2016

BizLIVE - Do tâm lý tránh mua các đồ vật có giá trị vào tháng 7 âm lịch của người dùng mà nhiều hãng xe ô tô phải chịu cảnh ế ẩm và giảm giá kịch liệt.

Công nghệ 24h: Người mua xe được giảm giá trong tháng cô hồn

Ảnh minh họa.

Ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, nhiều sản phẩm điện máy đã được giảm giá liên tục, bao gồm: Các mẫu điện thoại thông minh hay đồ gia dụng tại các hệ thống bán lẻ mới.
Không ngoại lệ, các mẫu ô tô cũng được giảm giá ác liệt để kích cầu, điển hình như mẫu xe Mazda CX-5 được giảm giá từ 28 đến 40 triệu đồng có giá mới của 3 phiên bản lần lượt là 999 triệu đồng, 1,039 tỷ đồng và 1,07 tỷ đồng.
Trong hai tuần cuối của tháng 7 âm, nhiều mẫu xe khác của Kia, Mazda càng được giảm giá kịch liệt.
Trong 2 tuần cuối tháng 8, đơn vị cung cấp xe Kia, Mazda và Peugeot tại Việt Nam đã tăng ứng ưu đãi cho một số mẫu xe lên tới mức cao nhất 110 triệu đồng, đồng thời áp dụng thanh toán linh hoạt để khách hàng có thể nhận xe ngoài tháng cô hồn mà vẫn được hưởng ưu đãi. (xem thêm)
Theo quyết định phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, mục tiêu của Việt Nam cho đến năm 2020 doanh số thương mại điện tử sẽ đạt khoảng 10 tỷ USD.
Trong đó, chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 30% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, với giá trị trung bình 350 USD/người/năm. Đồng thời, doanh số thương mại điện tử B2C (doanh nghiệp - khách hàng) tăng 20%, đạt 10 tỉ USD và chiếm 5% so với tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.
Ngoài ra, 100% siêu thị, trung tâm mua sắm, cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ thanh toán (POS) và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt. (xem thêm)
Từ ngày 1/7/2016, thuế tiêu thụ đặc biệt được áp dụng. Theo đó, những mẫu xe có dung tích động cơ từ 1,5 lít trở xuống sẽ được giảm thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt từ 45% xuống còn 40%.Vì vậy, giá bán của những mẫu xe này sẽ được điều chỉnh giảm so với thời điểm trước đó. Và đó là lý do thị trường chứng kiến sự thay đổi về doanh số của các dòng xe.
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của các dòng xe cỡ nhỏ theo điều chỉnh của thuế tiêu thụ đặc biệt đều có sự đột phá. Cụ thể với 1 số dòng xe cỡ nhỏ trong top 10 xe bán chạy nhất trong tháng 7, đều có sự thay đổi về doanh số so với tháng 6/2016. (xem thêm)
Sau nhiều ý kiến phản hồi, Bộ Tư pháp đã tiến hành lấy ý kiến việc sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của Bộ Luật hình sự 2015 nhằm khắc phục những bất cập trong Bộ Luật hình sự năm 2015.
Trong đó, việc sửa đổi, bổ sung Điều 292 của Bộ Luật hình sự về tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông cũng đã được đưa ra lấy ý kiến.
Cụ thể, Bộ Tư pháp cho biết, đang có hai luồng dư luận xung quanh Điều 292 Bộ Luật hình sự năm 2015. (xem thêm)
Việc chị Na Hương, khách hàng của Vietcombank bỗng dưng bị mất 500 triệu đồng sau một đêm đang có một số nghi vấn về quy trình nhận OTP từ ngân hàng do mọi lệnh chuyển tiền đều không nhận được tin nhắn OTP của ngân hàng.
Trong khi quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục thì Vietcombank đã đưa ra bản cập nhật ứng dụng SmartOTP của mình. 
Trong bản cập nhật này, dịch vụ SmartOTP trên smartphone của khách hàng chỉ được kích hoạt bằng cách đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Trước khi đưa ra bản cập nhật này, không rõ vì lý do gì nhiều khách hàng không thể sử dụng được dịch vụ cho tới khi liên lạc với Vietcombank. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, otp