BizLIVE - Không lâu sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ, một số người dùng Windows 7 đã phàn nàn về sự cố không thể tắt hay khởi động lại máy tính.
Công nghệ 24h: Người dùng Windows 7 gặp lỗi không thể tắt máy tính
Ảnh minh họa.
Khi tắt máy tính chạy Windows 7, hệ thống sẽ hiển thị thông báo "Bạn không được quyền tắt máy tính này".
ZD Net ghi nhận, nhiều người dùng Windows 7 đã gặp lỗi này trong gần một tuần qua. Theo một số thành viên trên Reddit, sự cố có thể khắc phục bằng cách tạo một tài khoản quản trị viên khác, đăng nhập vào tài khoản đó rồi thoát ra và trở lại tài khoản mặc định. Sau khi hoàn tất quy trình, máy tính Windows 7 có thể tắt và khởi động lại bình thường. (xem thêm)
Theo Reuters, lượng công nhân tập trung chủ yếu tại nhà máy lắp ráp iPhone ở thành phố Trịnh Châu - nơi được mệnh danh là "Thành phố iPhone".
Bên cạnh đó, nguồn tin cũng tiết lộ lãnh đạo Foxconn đã cố gắng đàm phán với chính quyền địa phương ở những nơi đặt nhà máy nhằm cho phép nhiều công nhân trở lại làm việc hơn. Thế nhưng, các cuộc gặp bị đánh giá là "không quá thành công". (xem thêm)
Ngày 10/2, Apple đã chứng kiến sự biến mất của 27 tỷ USD giá trị thị trường. Theo báo cáo hôm thứ Hai, các nhà máy sản xuất iPhone đang bắt đầu làm việc trở lại nhưng với tốc độ rất chậm.
Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, Foxconn, công ty quan trọng nhất của chuỗi cung ứng sản phẩm Apple tiếp tục bị ngừng hoạt động vì dịch cúm corona. Theo Reuters, Foxconn vừa được cấp phép hoạt động nhà máy ở Trịnh Châu nhưng chỉ có 10% nhân viên trở lại làm việc. (xem thêm)
 
 

TÙNG LINH