BizLIVE - Việc làm hòa với Qualcomm không đồng nghĩa bài toán kết nối 5G trên iPhone của Apple đã được giải quyết.
Công nghệ 24h: Người dùng iPhone “còn lâu” mới có 5G
Ảnh minh họa.
Sau hai năm kéo nhau ra tòa vì vấn đề liên quan tới bằng sáng chế, ngày 16/4, Apple và Qualcomm bất ngờ tuyên bố "đình chiến". Vài giờ sau đó, Intel tuyên bố rời khỏi thị trường modem 5G trên thiết bị di động để tập trung vào việc phát triển modem 4G và 5G cho máy tính và thiết bị nhà thông minh, cũng như việc kinh doanh cơ sở hạ tầng 5G.
Giới phân tích cho rằng, thỏa thuận trên đã giúp Apple giải được bài toán 5G mà họ vướng mắc lâu nay. Trước đó, cuộc đấu dai dẳng với Qualcomm đẩy nhà sản xuất iPhone vào thế khó với quá ít lựa chọn, khiến họ chậm trễ trong việc đưa công nghệ 5G vào iPhone. (xem thêm)
Smartphone hay máy tính bảng đã hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lên tới 2 TB từ nhiều năm qua, nhưng tới giờ, thẻ nhớ microSD dung lượng 1 TB đầu tiên mới chính thức được bán ra thị trường.
Sản phẩm có giá bán lên tới 450 USD hay gần 10,5 triệu đồng. Đây là mức giá đắt đỏ khi với cùng số tiền này giờ có thể mua được 5 chiếc thẻ microSD dung lượng 512 GB của Samsung hoặc 9 chiếc thẻ nhớ microSD Ultra dung lượng 400 GB tới từ chính SanDisk. (xem thêm)
Theo Bloomberg, nỗi lo về tính an toàn của pin xe điện lên cao sau vụ hỏa hoạn liên quan đến chiếc Tesla đậu ở bãi xe tại Hồng Kông. Vài tuần trước, video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một chiếc Tesla bốc cháy trong nhà để xe ở Thượng Hải. Tương tự thế, nhiều chiếc Nio ES8 cũng cháy tại một thành phố ở tây bắc Đại lục trong khi đang được sửa chữa.
“Cháy pin là sự cố rất nghiêm trọng đối với khách hàng. Nó có thể dẫn đến ác cảm của họ với xe điện. Chúng tôi quyết tâm không gây tai nạn nghiêm trọng và không gây thiệt hại cho cả ngành. Chúng tôi cho rằng điều quan trọng hơn bây giờ là phải làm việc một cách thận trọng”, Automotive Engery Supply, hãng cung cấp pin cho khoảng 430.000 ô tô của Nissan Motor, cho hay. (xem thêm)
Từ 15/5, ứng dụng nhắn tin Instagram Direct đã lặng lẽ biến mất. Đây là tính năng được thử nghiệm từ cuối 2017 nhằm cạnh tranh với Snapchat.
Thay đổi này cùng với việc ra mắt Instagram Checkout (tính năng cho phép mua bán trên Instagram) vào tháng 3 và nhiều động thái khác cho thấy Facebook đang hướng đến mục tiêu hợp nhất các nền tảng mạng xã hội do họ sở hữu. (xem thêm)

TÙNG LINH