BizLIVE - Nhiều người mua code giảm giá với hy vọng sắm được đồ giá rẻ trên các trang thương mại điện tử, nhưng lại bị huỷ đơn, không được hoàn tiền.
Công nghệ 24h: Người dùng bị “hớ” khi mua hàng online giảm giá
Ảnh minh họa.
"Sau khi áp dụng mã khuyến mại, chiếc điện thoại giá 5,3 triệu đồng chỉ còn hơn 4 triệu. Trang thương mại điện tử báo đặt hàng thành công, nhưng hôm sau tôi vào kiểm tra thì lại nhận được thông báo là đơn hàng bị hủy, đồng thời mất luôn mã khuyến mại", Quang Thắng (TP HCM) chia sẻ. Theo thông báo mà anh Thắng nhận được, lý do của việc hủy đơn hàng là "cửa hàng không thể liên hệ được với khách". Mã khuyến mại của trang này chỉ dùng trong ngày, nên đơn hàng bị hủy cũng đồng nghĩa với việc mất trắng mã khuyến mại trị giá cả triệu đồng. (xem thêm)
Gần đây, một số cửa hàng cho chào bán mẫu iPhone 6S khóa mạng, hình thức xấu với giá 1,3 triệu đồng cho phiên bản 16 GB. Hai phiên bản có dung lượng bộ nhớ 32 GB và 64 GB có giá 1,5 triệu đồng.
Theo chia sẻ từ các chủ cửa hàng, đây là loại hàng cấp B (hàng 95%), ngoại hình không đẹp, bị trầy xước ở phần viền máy hoặc mặt lưng. Người dùng cần bỏ thêm 100.000 đồng để mua được máy cấp A (hàng 99%). (xem thêm)
Một số DN cho biết đã tạm ngừng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Trung Quốc để giao dịch lại và chờ đợi quy định mới thông thoáng hơn.
Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Trung Quốc đang bị kiểm soát chặt. Do quy định kiểm tra chất lượng theo lô, khi phát hiện những lô xe có vấn đề, cơ quan đăng kiểm thường yêu cầu phải khắc phục ngay, hoặc tái xuất.
Một số lô hàng nhập về vướng lỗi, phải khắc phục rất vất vả và tốn kém. Thậm chí, phải mời kỹ sư từ nhà máy bên Trung Quốc sang xử lý, chi phí đi lại, ăn ở phải đài thọ tốn kém. Có lô xe mất hàng tháng trời khắc phục, chi phí lưu kho, bãi tăng, không những thế còn sai hẹn với khách hàng, mất uy tín. (xem thêm)
Theo một diễn đàn công nghệ, chỉ cần bỏ ra số tiền 650.000 đồng, người dùng đã có thể tự lắp một bộ phá sóng Wi-Fi và Bluetooth, những kết nối chính để duy trì việc hát karaoke bằng loa di động.
Tuy vậy, theo luật pháp Việt Nam, những thiết bị phá sóng là hàng hóa đặc thù, chỉ những cơ quan được cấp phép mới có thể mua bán và sử dụng. (xem thêm)

TÙNG LINH