Công nghệ 24h: Miếng bánh béo bở của phân khúc di động 10 triệu đồng từng bị lãng quên

Hoàng Ly

18:07 01/08/2016

BizLIVE - Từ thị trường bị bỏ ngỏ, di động 10 triệu dần trở thành tâm điểm của các nhà sản xuất. Người dùng cũng được hưởng lợi trực tiếp từ việc cạnh tranh thị trường mới nổi này.

Công nghệ 24h: Miếng bánh béo bở của phân khúc di động 10 triệu đồng từng bị lãng quên

Ảnh minh họa.

Di động 10 triệu đang là phân khúc có nhiều biến động. Trước đây nhóm này chủ yếu là những siêu phẩm cũ hạ giá. Vài năm trở lại đây, nhóm này trở nên sôi động hơn khi các hãng lớn bắt đầu định vị lại thị trường và lấp đầy những phân khúc còn trống.
Mở đầu cho xu hướng này là Samsung, họ đánh chiếm vào thị trường 10 triệu với Galaxy A. Apple gần đây cũng tham chiến với iPhone SE. Thị trường hiện khá sôi động các thiết bị mới từ Sony, Oppo, Huawei.
Điểm chung của những model trong nhóm này là thiết kế đẹp bên cạnh những trang bị tiên tiến được thừa hưởng từ dòng cao cấp. (xem tiếp)
Khác với hệ thống không lưu quản lý bay và điều hành máy bay, hệ thống thông tin sân bay là dịch vụ mặt đất, hiển thị tại các màn hình, loa phát thanh cung cấp lịch trình chuyến bay, thông báo của các hãng hàng không cũng như hướng dẫn cửa đi và đến cho hành khách và nhân viên tại sân bay. 
Hệ thống truyền thông tin cơ bản này có nguyên tắc hoạt động là sử dụng máy tính truyền nội dung trực tiếp hoặc thông qua hệ thống mạng tới màn hình, bảng điện tử hay loa phóng thanh. (xem tiếp)
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 1002/CNTH8 về việc cảnh báo tình hình tội phạm tấn công các hệ thống công nghệ thông tin quan trọng của Việt Nam gửi các tổ chức tín dụng và các tổ chức trung gian thanh toán.
Theo đó, ngày 29/7/2016, hệ thống công nghệ thông tin của Việt Nam Airline và một số hệ thống công nghệ thông tin của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công.
Vì vậy, để đảm bảo an toàn hệ thống công nghệ thông tin ngành Ngân hàng, NHNN (Cục Công nghệ tin học) đề nghị các công nghệ thông tin và các tổ chức trung gian thanh toán triển khai, thực hiện ngay việc rà soát, kiểm tra tình hình an toàn an ninh hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị mình, đặc biệt là các hệ thống cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên mạng Internet (hệ thống website, Internet banking,…). (xem tiếp)
Theo trang công nghện Cnet, dự kiến số tiền mà Uber sẽ chi cho việc phát triển một hệ thống bản đồ của riêng mình sẽ vào 500 triệu USD.
Ảnh minh họa.  
Ngoài ra theo thông tin từ Financial Times, bên cạnh việc chấm dứt phụ thộc vào bản đồ của Google, hãng này còn dự kiến đưa vào hoạt động những phương tiện di chuyển không người lái. 
Hiện tại những công ty khác cũng đang đầu tư phát triển công nghệ tự lái này gồm có Google, Ford, Nissan và một số nhà sản xuất xe hơi khác. (xem tiếp)
Nói cho công bằng, Samsung không thực sự cũ kỹ gần đây, họ thay đổi nhiều ở giai đoạn S6 và Note 5 ra mắt. Tuy vậy, trước đó, Samsung đã chịu nhiều chỉ trích vì không thay đổi dòng S kể từ đời S2. Những bài học từ Sony, HTC dường như không khiến Samsung lo ngại khi đó.

Bài học nhãn tiền: dù bạn đã có một thiết kế hoàn hảo, bạn phải luôn thay đổi gì đó. Hiện tại, có thể thấy S7 Edge đã là một sản phẩm “gần hoàn hảo” nhất. Nhưng nó vẫn có lỗi, thiết kế chống nước khiến loa của nó tệ, các tính năng màn hình cong chưa thực sự trở nên đủ hữu ích để dùng hàng ngày, Android Authority đánh giá.

Thêm vào đó, mặt lưng kính cũng bám vân tay, trơn trượt và dễ xước. Vẫn còn nhiều thứ để cải thiện trên sản phẩm này. (xem tiếp)

HOÀNG LY