Công nghệ 24h: Miền Bắc và miền Nam chọn ô tô khác nhau thế nào?

Tùng Linh

18:25 14/07/2017

BizLIVE - Số liệu thống kê doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô cho thấy, người dùng miền Bắc chuộng các dòng xe sedan, CUV hay Hatchback còn miền Nam đặc biệt ưa chuộng các mẫu MPV, SUV 7 chỗ như hai mẫu xe Toyota Fortuner và Innova. 

Công nghệ 24h: Miền Bắc và miền Nam chọn ô tô khác nhau thế nào?

Ảnh minh họa.

Sự khác nhau trong lựa chọn xe giữa 2 miền Nam Bắc trước đây đã từng được giải thích: do khách hàng khu vực phía Nam thích một không gian nội thất rộng rãi trong khi phía bắc lại chuộng những xe nhỏ, vừa phải để di chuyển tốt ở những không gian chật hẹp (xem thêm)
Theo TechCrunch, những người đứng đầu SoundCloud mới đây đã tổ chức một cuộc họp để giải thích tại sao họ sa thải 40% nhân viên của mình trong tuần trước. Buổi họp đã có rất nhiều câu hỏi nhưng hầu hết đều không được trả lời. Thay vào đó là thông tin 2 nhà sáng lập startup này là Alex Ljung và Eric Wahlforss đã thú nhận rằng việc sa thải 40% nhân viên của startup là để giúp họ cố vận hành cho đến Quý IV.
Trên blog cá nhân của mình, Ljung cho biết họ sẽ nhận được đầu tư trong Quý IV tới nhưng từ nay cho đến lúc đó, chưa có thông tin nào cho thấy họ đã nhận được đầu tư. Khi TechCrunch phỏng vấn thêm một nhân viên đang ở lại, người này cho biết: “Tình hình hiện nay khá ảm đạm, tôi không chắc rằng mọi người có thể tiếp tục gắn bó với công ty. Những người giỏi sẽ sớm nghỉ việc”. (xem thêm)
Ứng dụng Perkfec được thành lập bởi anh Nguyễn Văn Toản dựa trên nền tảng giúp doanh nghiệp xây dựng văn hóa ghi nhận, cảm ơn nơi công sở và thử thách nhân viên đạt mục tiêu trong công việc.
Anh Nguyễn Văn Toản tốt nghiệp Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc Gia TP HCM. Vào năm 2013, khi học năm cuối, anh Toản đã tự viết một dự án về lĩnh vực công nghệ, song chưa dám ứng dụng vào thực tế. doanh nghiệp giữ chân nhân tài? (xem thêm)
Sau hàng loạt smartphone cao cấp ra mắt nửa đầu năm, thị trường smartphone chuẩn bị đón hai "bom tấn" mới là Galaxy Note 8 và iPhone 8. Di động của Samsung sẽ minh chứng cho sự hồi sinh mạnh mẽ của hãng rằng sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 chỉ là tai nạn. Trong khi đó, iPhone 8 sẽ là sản phẩm "lột xác" của Apple sau gần 3 năm trung thành với một ngôn ngữ thiết kế.
Nhưng theo các nhà phân tích, Samsung và Apple có thể đang mang những trạng thái cảm xúc trái ngược.(xem thêm)
Đã không ít các trường hợp tai nạn liên quan đến đồ điện tử dùng pin sạc không rõ nguồn gốc khác thời gian qua, như quạt điện mini, sạc dự phòng, đồng hồ, đèn ngủ, đèn đọc sách…
Trước đó, tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, em Hoàng Minh N (8 tuổi), ngụ tại thôn Tân Phú 2, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh (Lâm Đồng), phải nhập viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát cả 5 ngón tay. Theo người nhà của N, nhân ngày nghỉ cuối tuần, em được gia đình cho lên nhà người quen ở xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) chơi. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, startup, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?