Công nghệ 24h: Micro hát karaoke trên điện thoại có thể gây cháy nổ

Tùng Linh

22:03 26/07/2018

BizLIVE - Micro mini hát karaoke dành cho điện thoại hiện được giao bán khá nhiều trên các trang mạng, ngoài chợ với giá rất rẻ. Tuy nhiên theo chuyên gia về điện, sản phẩm này không chỉ nhanh hỏng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Công nghệ 24h: Micro hát karaoke trên điện thoại có thể gây cháy nổ

Ảnh minh họa.

Kết quả tìm kiếm trên các trang mạng về thiết bị công nghệ, sendo, giao vặt hay tài khoản facebook cá nhân, những chiếc micro mini dùng cho hát karaoke trên điện thoại được rao bán với những lời quảng cáo có cánh. "Chỉ cần 150.000 đồng có thể sở hữu cả một bộ giàn âm thanh sống động, nhỏ gọn, tiện lợi giúp người dùng có thể mang đi bất cứ đâu; hay 100.000 đồng có thể mua được cả tai nghe lẫn micro mini hát karaoke siêu bền, siêu tốt,.... ", những lời quảng cáo bán micro mini trên mạng. (xem thêm)
1. Tránh lái xe vào vùng nước ngập đến quá nửa bánh xe hoặc ngập cao hơn lề đường. Những chiếc SUV và bán tải như Trailblazer và Colorado có thể vận hành ở mực nước sâu hơn xe du lịch, nhưng hãy tìm hiểu xem độ sâu của nước mà xe của bạn có thể lội qua được là bao nhiêu trước khi quyết định lái xe qua.
2. Cẩn trọng khi di chuyển trong dòng nước chảy. Dòng nước lớn chảy siết như lũ quét hoặc suối tiềm ẩn rủi ro cho tất cả các loại phương tiện kể cả SUV và bán tải. (xem thêm)
Trong thông tin vừa phát ra hôm nay, ngày 26/7/2018, Bkav cho biết hệ thống giám sát virus của Bkav đã phát hiện một loại mã độc gián điệp nằm vùng nguy hiểm BrowserSpy. Loại mã độc này có khả năng theo dõi người dùng, lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu Gmail, Facebook…
Tại Việt Nam, theo dữ liệu từ hệ thống giám sát virus của Bkav, đã có hơn 560.000 máy tính bị theo dõi bởi BrowserSpy, số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh. Bkav khuyến cáo người dùng cần xử lý ngay virus và đổi mật khẩu cho các tài khoản Gmail, Facebook… đặc biệt là tài khoản ngân hàng. (xem thêm)
Trong cuộc họp hôm 25/7, Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis cho biết đã không còn hợp tác với Apple trong việc đưa chip mạng của mình lên iPhone đời mới. "Apple dự định chỉ sử dụng modem của đối thủ cạnh tranh thay vì sản phẩm của chúng tôi khi phát hành iPhone thế hệ tiếp theo", Davis nói.
Dù không nhắc đến đối thủ cạnh tranh, Cnet cho rằng đây chỉ có thể là Intel. Trước đó, Apple dùng song song modem của cả Intel lẫn Qualcomm cho iPhone. Một số thử nghiệm cho thấy, tốc độ kết nối mạng của chip Intel kém hơn so với của Qualcomm. (xem thêm)
Ở Trung Quốc, trên các mạng xã hội như Weibo hay các kênh thông tin đại chúng khác, rất dễ để bắt gặp video quay về những cửa hàng đông nghịt khách với đoàn người xếp hàng tới vài trăm mét hay hình ảnh những chàng trai cô gái xinh đẹp ngày ngày thể hiện sự giàu có của bản thân qua đồ hiệu hay xe cộ. Xung quanh họ luôn có rất nhiều người vây quanh, tung hô và mỗi dòng trạng thái đăng lên luôn đầy ắp các bình luận, lời khen. 
Nhưng đằng sau các hình ảnh, video hào nhoáng này có thể chỉ là sự giả dối. Bởi quốc gia này có cả một ngành phụ trợ chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để tuyên truyền "sống ảo" trên mạng Internet. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?