BizLIVE - Thaco đã ra mắt bộ đôi Mazda3 và Mazda3 Sport với mức giá tới 939 triệu đồng, cao nhất phân khúc hạng C.
Công nghệ 24h: Mazda3 2020 tại sao có giá cao nhất trong phân khúc?
Mazda 3 2020.
Theo đó, Mazda3 sedan được bán với 5 phiên bản có giá từ 719 triệu đồng đến 919 triệu đồng, Mazda Sport cũng được bán với 5 phiên bản giá từ 749 triệu đồng đến 929 triệu đồng. Mức giá này cao hơn từ 100 tới 150 triệu đồng so với thế hệ trước.
Bù lại, Mazda3 thế hệ thứ 7 được cải tiến thiết kế và trang bị nhiều tiện ích cũng như công nghệ hiện đại an toàn.
Về thiết kế, bản Mazda3 sedan được tăng kích thước khá đáng kể với chiều dài tăng thêm 80 mm, giảm 10 mm chiều cao, chiều rộng giữ nguyên giúp chiếc xe thon gọn và thể thao hơn. (xem thêm)
Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. HCM xử lý đối với chiếc xe ô tô Volkswagen Touareg CR745J trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 có bản đồ định vụ chứa hình ảnh đường lưỡi bò.
Đối với hành vi nhập khẩu ô tô có thiết bị định vị vệ tinh sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hành vi do Công ty TNHH ô tô Thế giới thực hiện, phạt tiền từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng. (xem thêm)
Năm 2016, một ứng dụng giúp người dùng hát nhép các bài hát ra đời với tên gọi Musical.ly. Tới năm 2017, ByteDance mua lại ứng dụng này và đổi tên thành TikTok, chuyển hoạt động thành dạng mạng xã hội.
Đến nay TikTok đang là startup có giá trị nhất thế giới. Nhiều người dùng cho rằng mạng xã hội này là sự kết hợp khéo léo giữa Vine và Youtube. Vine là mạng xã hội các video ngắn nhưng đã bị đóng cửa năm 2016 để lại rất nhiều tiếc nuối cho người dùng vì sự sáng tạo của các thành viên trên đó. (xem thêm)
Điểm nổi bật nhất của Honda SH 125 và 150 ra mắt lần này là thay đổi về thiết kế cũng như tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại.
Về thiết kế, Honda SH vẫn giữ đường nét tương tự như các thế hệ trước, tuy nhiên, phần đầu xe đã có sự thay đổi. Đường vuốt hai bên được đẩy vào sâu hơn mang đến cái nhìn thể thao, mạnh mẽ hơn cho SH mới. (xem thêm)
Các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tại thành phố Hợp Phì cho biết đã tạo thành công hệ thông máy tính mô phỏng dựa trên ánh sáng (light-base simulation), cho phép thực hiện một phép tính nhanh hơn 10 tỷ lần so với các phương pháp truyền thống đang có trên máy tính cá nhân tốt nhất hiện nay.
Theo nhóm chuyên gia, cỗ máy này sẽ là máy tính lượng tử tiên tiến nhất, trong đó, sử dụng các hạt nguyên tử ánh sáng (subatomic particles of light) để thực hiện phép tính. Tuy nhiên, chi tiết về chế tạo và cách thức hoạt động đã không được tiết lộ. (xem thêm)

TÙNG LINH