BizLIVE - Toyota iQ hay Kia Ray là những chiếc xe khá độc và lạ, thiết kế xe không hẳn đẹp mắt do thiên về tính thực dụng. Chính vì vậy, những mẫu xe này trở thành chủ đề tranh luận của những ý kiến trái chiều, kẻ khen người chê.
Công nghệ 24h: Mẫu ô tô nào có thiết kế gây nhiều tranh cãi nhất?
Ảnh minh họa.
Thị trường ô tô ngày càng trở lên sôi động cũng là lúc các nhà sản xuất đua nhau ra mắt thiết kế mới. Tuy nhiên, trái với sự mong đợi của các hãng xe, nhiều mẫu xe khi ra mắt lại bị người dùng chê bai và "ném đá" thiết kế không thương tiếc.
Trên đây là video về một số mẫu xe nhận được các ý kiến trái chiều về thiết kế như: Toyota iQ, Kia Ray, Suzuki Swift hay Hyundai Verloster. (xem thêm)
Theo báo cáo của Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến hết tháng 6 năm 2017 cả nước có 13,1 triệu thuê bao truyền hình trả tiền, trong đó có 82% thuê bao truyền hình cáp. Như vậy, trong vòng 6 tháng toàn quốc đã phát triển tăng được 600.000 thuê bao truyền hình trả tiền.
Tính đến hết năm 2016, số thuê bao truyền hình trả tiền đạt 12,5 triệu thuê bao. Doanh thu truyền hình trả tiền năm 2016 đạt 12.000 tỷ đồng. Trong đó riêng SCTV đạt doanh thu 3.420 tỷ đồng.(xem thêm)
0,1% theo nghiên cứu của IDC ứng với mỗi 1000 người dùng được khảo sát chỉ có 1 người sử dụng hệ điều hành của Microsoft. Thị trường hiện nay đang có 85% thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, 14,7% là iOS. Một số hệ điều hành khác như Tizen, BB OS cũng tương tự Windows Phone với 0,1%.
Nếu quan sát trên thị trường có thể thấy hiện nay gần như không có chiếc điện thoại mới ra mắt nào sử dụng Windows Phone. Nhiều nhà phân phối điện thoại lớn cũng không còn bán máy sử dụng hệ điều hành này. (xem thêm)
Theo một báo cáo của The Guardian vào hôm qua, Whetstone, người đã từng làm việc cho nhiều chính trị gia Đảng Bảo Thủ quyền lực nhất nước Anh, đã xin rút khỏi vị trí đứng đầu bộ phận chính sách cộng đồng và truyền thông tại Uber vào hồi tháng 4 vừa rồi sau một loạt các vụ scandal liên tiếp. Whetstone trong vai trò mới của mình tại Facebook sẽ đảm nhận việc giám sát truyền thông của Instagram và WhatsApp, hai công ty do Facebook sở hữu. Trước khi đầu quân cho Uber, Whetstone đã từng làm việc tại Google với tư cách người đứng đầu bộ phận truyền thông và chính sách cộng đồng.
Bản báo cáo trích lời Whetstone: “Được gia nhập gia đình Facebook là niềm vinh dự dành cho tôi. Những sản phẩm như WhatsApp đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi, giúp việc giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của tôi đơn giản hơn rất nhiều”. (xem thêm)
Theo ZDNet, Android rõ ràng là một hệ điều hành di động cực kỳ thành công khi đã "nghiền nát" mọi địch thủ để xuất hiện trên 85% số thiết bị di động đã được bán ra thị trường từ trước đến nay, đồng thời trở thành một đối thủ nặng ký và đôi lúc là lấn át so với nền tảng iOS của Apple.
Tuy nhiên, Android đã và đang bị lung lay bởi nhiều vấn đề mà Google dường như không thể giải quyết được, hoặc chỉ có thể giải quyết khi họ mạo hiểm đưa ra những giải pháp quyết liệt. (xem thêm)

TÙNG LINH